Thursday, August 18, 2022

Bộ trưởng Quốc phòng Nga ra lệnh nhắm vào vũ khí tầm xa của Ukraine

-

“Bộ trưởng Sergey Shoigu, nhấn mạnh việc tăng cường khả năng tấn công của nhóm Vostok, ra lệnh cho các chỉ huy ưu tiên việc phá hủy tên lửa tầm xa và các hệ thống pháo sử dụng vũ khí chính xác cao của đối phương”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/7 cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Quân đội Ukraine sử dụng vũ khí tầm xa để “pháo kích các khu dân cư ở Donbass” trong khi “cố ý phá hoại các cánh đồng lúa mì và các kho chứa ngũ cốc”.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzia nói rằng các hệ thống vũ khí tầm xa mà Mỹ và Anh chuyển cho Ukraine đang tạo điều kiện cho Kiev tăng cường tấn công vào các mục tiêu dân sự ở Donbass.

“Chúng tôi đã biết rõ ý định của Mỹ và Anh trong việc cung cấp pháo tầm xa và các hệ thống phóng rocket đa nòng cho Ukraine. Bỏ qua những lời giải thích thiếu thuyết phục về một bước đi vô trách nhiệm như vậy, tôi muốn chỉ ra rằng Ukraine đã tận dụng điều này để tăng cường pháo kích vào các mục tiêu dân sự ở Donbass”, ông Nebenzia nói.

Đại sứ Nebenzia cũng cáo buộc, Quân đội Ukraine đã sử dụng đạn dược mà Mỹ chuyển cho Kiev gần đây để tấn công các trường học ở Donbass, gây nhiều thương vong./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you