Thursday, August 18, 2022

Campuchia bỏ quy định kiểm dịch với du khách chưa tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

-

Hôm 8/7 vừa qua, Campuchia thông báo gỡ bỏ các quy định kiểm dịch đối với những khách du lịch nước ngoài chưa tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Thay vào đó, những du khách này phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi nhập cảnh. Theo Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng, quyết định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 11/7 tới đây. 

vắc-xin ngừa COVID-19
(Ảnh minh họa: vedrana2701/Shutterstock)

Cụ thể, với những du khách nước ngoài chưa tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi, nếu có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính sẽ không cần tuân thủ các quy định về kiểm dịch. Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính, du khách được phép tự cách ly điều trị tại cơ sở lưu trú nếu chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ. Trong trường hợp có triệu chứng nặng, họ sẽ phải khám chữa bệnh tại các bệnh viện được chỉ định điều trị COVID-19.

Theo Bộ trưởng Bunheng, du khách nước ngoài chưa tiêm phòng COVID-19 hoặc chưa tiêm phòng đầy đủ sẽ phải trả 5 USD để thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Campuchia đã khôi phục tất cả các hoạt động kinh tế – xã hội và mở cửa trở lại biên giới cho du khách nước ngoài đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19 kể từ tháng 11 năm ngoái. Theo Bộ Y tế Campuchia, đến nay nước này đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho gần 15,1 triệu người, tương đương 94,3% dân số.

Ở một diễn biến khác, hôm 3/7 vừa qua, Bộ trưởng Y tế Úc Mark Butler thông báo kể từ ngày 6/7, những người nhập cảnh vào quốc gia châu Đại Dương này sẽ không bắt buộc phải tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19, không cần phải khai báo tình trạng tiêm chủng hay phải xin giấy miễn trừ tiêm vắc-xin như trước đây.

Phan Anh

[VIDEO] Vì sao Trung Quốc bị ám ảnh với việc “thống nhất Đài Loan”?TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you