Thursday, August 18, 2022

Dư luận Mỹ bức xúc vụ cảnh sát bình thản rửa tay trong vụ xả súng trường học Texas

-

Trong khi các cảnh sát đang vây quanh hành lang trường học hơn một giờ đồng hồ trước khi hạ gục kẻ sát nhân, một cảnh sát đã bị camera an ninh của trường ghi lại khi anh ta vẫn thản nhiên rửa tay khử khuẩn.

Đoạn clip do báo Austin American-Statesman công bố hôm 12/7 khiến người dân Mỹ vô cùng bức xúc.

Đoạn clip dài 77 phút cho thấy hình ảnh các cảnh sát phụ trách trường tiểu học Robb vài phút sau khi cuộc xả súng bắt đầu, nhưng sau đó họ dừng lại và không đối đầu với tay súng trong hơn một giờ ngay cả khi thủ phạm Salvador Ramos bắn chết 19 học sinh và hai nhân viên.

Ngoài ra, video cho thấy một viên cảnh sát bình thản dùng dung dịch sát khuẩn tay 45 phút trước khi lực lượng can thiệp vụ xả súng.

 Dư luận Mỹ bức xúc vụ cảnh sát bình thản rửa tay trong vụ xả súng trường học Texas  - Ảnh 1.

Người dân đặt hoa tưởng niệm 19 em nhỏ và hai nhân viên của trường học ở Texas bị tay súng bắn chết.

Những người dùng mạng xã hội lên án hành động này và đặc biệt ghê tởm viên cảnh sát chưa bị nêu tên, đội mũ bảo hiểm và mặc áo chống đạn, có vẻ đã dùng nước rửa tay tận 3 lần và còn nhìn vào điện thoại của mình.

Cabot Phillips, một biên tập viên cấp cao của Daily Wire, viết trên trang Twitter: “Rất muốn nghe lời cảnh sát Uvalde này nói lý do tại sao anh ta lại sốt sắng rửa tay trong khi một tay súng đang tàn sát những đứa trẻ cách đó chừng 20m”.

Tuy nhiên, Phillips sau đó đã viết lại trên Twitters rằng có tin đồn viên cảnh sát đó là bác sĩ hoặc người này sử dụng chất khử trùng để làm khô tay nhằm tránh bị trượt khi dùng súng.

Tên tuổi người này chưa được xác định và không rõ anh ta làm việc trong lực lượng nào, nhưng đoạn phim giám sát củng cố chỉ trích trước đó rằng lực lượng chức năng không hành động nhanh để ngăn chặn vụ đổ máu.

Theo The New York Post

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you