Sunday, August 14, 2022

Khách hàng “sốc nặng” vì Grab phụ thu phí… nắng nóng

-

Từ ngày 6-7, hãng xe công nghệ Grab áp dụng chính sách phụ thu phí thời tiết nắng nóng 3.000-5.000 đồng với các dịch vụ GrabBike, GrabFood nhằm hỗ trợ giảm bớt vất vả cho tài xế khi thực hiện các đơn hàng.

Theo đó, tại Hà Nội và TP HCM, Grab thu thêm phụ phí nắng nóng 5.000 với mỗi chuyến xe GrabBike và mỗi đơn hàng GrabFood, GrabMart. Còn với dịch vụ GrabExpress là 3.000 đồng một đơn hàng.

Tại các thị trường khác như Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế…, Grab phụ thu thời tiết nắng nóng với các dịch vụ GrabBike và GrabFood đều là 5.000 đồng. Phụ phí sẽ được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị trên biên nhận khi tài xế nhận chuyến xe.

Tuy nhiên, ngay khi Grab thông báo thu thêm loại phụ phí này, nhiều người không khỏi bất ngờ và thắc mắc Grab dựa vào thời tiết nắng nóng bao nhiêu độ C hay thời tiết như thế nào là nắng nóng để phụ thu thêm phí này. Bởi, thời tiết ở TP HCM và miền Nam thời gian này nắng mưa thất thường, rất khó biết chính xác khi nào nắng mưa để thu phí.

Ông Lê Hoàng Tấn (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM), người thường xuyên sử dụng các dịch vụ của Grab đặt giả thiết: “Khi tôi đặt một cuốc xe Grab lúc trời đang nắng nóng nhưng đến một địa điểm khác thì trời mát hoặc đổ mưa thì sẽ tính phụ phí như thế nào? Không lẽ cứ đặt xe là thu thì khác nào “móc túi” khách hàng?”

 Khách hàng “sốc nặng” vì Grab phụ thu phí… nắng nóng  - Ảnh 1.

Grab phụ thu phí nắng nóng

Chưa hết, ông Tấn cũng thắc mắc về việc xác định thời tiết nắng nóng là như thế nào, phải có con số nhiệt độ cụ thể cũng như cách xác nhận nắng nóng là lúc đặt xe hay lúc di chuyển, không thể đưa ra câu chữ chung chung được.

Còn theo bà Phí Huyền Thu (ngụ quận Tân Bình, TP HCM), không riêng Grab mà các hãng xe công nghệ khác cũng đưa ra nhiều loại phụ phí, như phí kẹt xe, ngập nước, ban đêm… loại nào cũng bắt khách hàng gánh chịu là không công bằng.

Ngay cả giới tài xế xe công nghệ cũng không hứng thú gì với các loại phụ phí mà Grab và các hãng khác đưa ra. Ông N.T.M, một tài xế chạy Grab, cho biết ông chẳng được hưởng bao nhiêu trong các loại phụ phí mà hãng đưa ra.

“Trước đây họ đưa ra nhiều loại phụ phí và nay thêm phụ phí thời tiết nắng nóng nhưng tài xế đâu có được nhận hết mà họ cộng luôn vào doanh thu của mỗi chuyến đi rồi phân chia lại theo tỉ lệ chiết khấu” – ông M. thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Grab giải thích là hãng chỉ thu phụ phí khi có nắng nóng gay gắt nhưng khi được hỏi bao nhiêu độ C là gay gắt thì hãng xe này không được ra được con số cụ thể.Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cách cắt giò hình hoa hồng vừa dễ vừa đẹp khiến chị em rần...

Theo cách này, khoanh giò tròn sẽ được...

Chấn động: 7 dự ngôn về Thánh nhân cứu rỗi nhân loại thời mạt...

Mục lục bài viết Dự ngôn của Nostradamus Dự ngôn...

Bằng cấp 3 hệ Bổ túc và… qui trình bổ nhiệm cán bộ

Tháng 2 năm ngoái, thêm một lần nữa,...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you