Sunday, August 14, 2022

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

-

Khi được hỏi liệu Tổng thống Biden có “thúc đẩy” Nga và Ukraine hướng đến đàm phán hòa bình hay không, ông Kirby cho biết, thay vào đó, “đã đến lúc để Mỹ tiếp tục ủng hộ Ukraine”. Mục tiêu của Washington là đảm bảo Kiev có thể “quyết định chiến thắng sẽ diễn ra như thế nào” và “những điều khoản” sau đó.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình - Ảnh 1.

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine. Ảnh: Getty

“Chúng tôi không muốn Ukraine bị Nga đánh bại và đó là lý do tại sao chúng tôi tăng cường hỗ trợ cho họ”, quan chức cấp cao Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ nhận định, đồng thời cho biết, riêng Mỹ đã cung cấp 7 tỷ USD hỗ trợ cho Ukraine.

Trao đổi về những cuộc đàm phán trong tương lai, ông Kirby cho biết Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói rằng hiện nay không phải là thời điểm cho những cuộc đàm phán như vậy. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng “không cho thấy ông ấy quan tâm đến các cuộc đàm phán”.

Đầu tuần trước, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Kiev có thể chấm dứt xung đột trong 1 ngày nếu ra lệnh cho quân đội và các lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc hạ vũ khí cũng như đáp ứng các điều khoản mà Moscow đưa ra. Trước đó, Nga cáo buộc Ukraine làm đình trệ tiến trình đàm phán hòa bình khi hai bên không có cuộc trao đổi nào kể từ tháng 3. Phía Ukraine khẳng định rằng nước này chỉ quay lại bàn đàm phán khi ở “một vị thế đàm phán mạnh hơn”. Người đứng đầu phái đoàn đàm phán Ukraine David Arakhamia tuần trước dự đoán, đàm phán có thể được nối lại vào tháng 8.

Ngày 3/7, ông Peskov cáo buộc Mỹ và các đồng minh “đánh cược vào cuộc chiến đang diễn ra” và ngăn cản Kiev suy nghĩ về hòa bình./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cách cắt giò hình hoa hồng vừa dễ vừa đẹp khiến chị em rần...

Theo cách này, khoanh giò tròn sẽ được...

Chấn động: 7 dự ngôn về Thánh nhân cứu rỗi nhân loại thời mạt...

Mục lục bài viết Dự ngôn của Nostradamus Dự ngôn...

Bằng cấp 3 hệ Bổ túc và… qui trình bổ nhiệm cán bộ

Tháng 2 năm ngoái, thêm một lần nữa,...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you