Tuesday, August 9, 2022

Mỹ muốn loại Huawei và ZTE của Trung Quốc nhưng lo thiếu tiền

-

Bà Jessica Rosenworcel, chủ tịch Ủy ban Quản lý viễn thông Liên bang Mỹ (FCC), cho biết hôm 15-7 trong bức thư gửi Thượng nghị sĩ Maria Cantwell, người đứng đầu Ủy ban Thương mại, Khoa học và Vận tải: “Để tài trợ cho tất cả các chi phí hợp lý và được hỗ trợ ước tính Chương trình Hoàn trả sẽ cần 4,98 tỉ USD, nghĩa là mức thiếu hụt hiện tại là 3 tỉ USD”.

Bà Rosenworcel cho biết thêm vì Quốc hội Mỹ chỉ duyệt chi 1,9 tỉ USD để tài trợ cho việc thay thế thiết bị nên các công ty sẽ chỉ được thanh toán khoảng 40% chi phí. Vào năm 2019, Quốc hội đã thông qua đạo luật yêu cầu FCC buộc các nhà mạng viễn thông của Mỹ nhận trợ cấp liên bang phải thanh lọc mạng lưới thiết bị viễn thông gây rủi ro an ninh quốc gia với với cam kết sẽ được hỗ trợ.

Theo hãng tin Reuters, FCC đã liệt Huawei và ZTE là những mối đe dọa, buộc các công ty Mỹ loại bỏ thiết bị của họ hoặc bị ngăn tiếp cận quỹ chính phủ 8,3 tỉ USD để mua thiết bị mới. Tuy nhiên, để tài trợ cho cái gọi là nỗ lực “huỷ bỏ và thay thế”, Quốc hội chỉ mới hỗ trợ 1,9 tỉ USD, điều này đặt ra câu hỏi về việc chương trình trên sẽ được thực hiện hiệu quả như thế nào.

Bà Rosenworcel cho biết: “Nếu không có khoản chi bổ sung, uỷ ban sẽ áp dụng kế hoạch ưu tiên mà Quốc hội đã chỉ định. Theo bà, ủy ban sẽ bắt đầu xử lý các yêu cầu thanh toán khi quyết định phân bổ ngân sách được ban hành trong những ngày tới. Các công ty không bắt buộc phải hoàn thành công việc cho đến khi họ nhận được tiền hỗ trợ.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you