Tuesday, August 9, 2022

Mỹ: Tay súng giết chết 3 người ở trung tâm mua sắm Indiana bị bắn hạ

-

Cảnh sát trưởng Jim Ison cho biết, một tay súng đã giết chết 3 người khi nổ súng tại khu ăn uống của một trung tâm mua sắm ngoại ô thành phố Indianapolis hôm 17/7 và sau đó một người chứng kiến có vũ trang đã bắn hạ tay súng này, theo Reuters.

Hai người khác bị thương trong vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 17/7 tại khu Greenwood Park Mall, trang Indianapolis Star đưa tin.

Cảnh sát trưởng Ison nói với các phóng viên: “Người hùng thực sự trong ngày là công dân mang theo súng hợp pháp trong khu ăn uống đó và có thể ngăn chặn kẻ xả súng ngay khi hắn bắt đầu”. Ông Ison mô tả người hùng có vũ trang này là một người đàn ông 22 tuổi.

Đối tượng xả súng hành động một mình và mang theo một khẩu súng trường và một số băng đạn, theo tờ báo trên.

Cảnh sát không tiết lộ tên của các nạn nhân, của tay súng hay người chứng kiến bắn hạ tay súng. Những người mua sắm và nhân viên trung tâm mua sắm chạy tán loạn khi nghe tiếng súng hoặc tìm nơi ẩn nấp.

Các vụ xả súng này xảy ra trong bối cảnh dư luận lo ngại về các vụ xả súng ở trường học, nơi làm việc và các khu vực công cộng ở Hoa Kỳ.

Một loạt các vụ thảm sát bằng súng kể từ tháng 5 tại một cửa hàng tạp hóa ở New York, một trường tiểu học ở Texas và tại cuộc diễu hành Ngày Độc lập của Illinois đã làm dấy lên cuộc tranh luận gay gắt về các quy định sử dụng súng.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ sẽ tiếp thu luật được đề xuất trong tuần này nhằm cấm một số vũ khí tấn công nhất định. Tuy nhiên, luật này khó có thể được Thượng viện thông qua.  VOA tiếng Việt

  Long
  Long
  1. Yêu Manchester United
  2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  Mới Đăng

  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you