Thursday, August 18, 2022

Nga sẽ ra các điều kiện khó khăn hơn khi nối lại đàm phán với Kiev

-

Nga sẽ ra các điều kiện khó khăn hơn khi nối lại đàm phán với Kiev - Ảnh 1.

Cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine diễn ra ở biên giới với Belarus hồi tháng 3/2022. Ảnh: DW

Nghị sĩ Leonid Slutsky, lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) và cũng là thành viên của phái đoàn Nga tham dự đàm phán với Ukraine, cho biết Moskva sẽ đưa ra các điều kiện khó khăn hơn cả về thực chất và thời gian nếu các cuộc đàm phán với Kiev được nối lại.

“Hôm nay, các điều kiện từ phía chúng tôi sẽ khó khăn hơn cả về phi quân sự hóa và phi phát xít hóa, khó khăn hơn về thực chất và thời gian thực hiện. Tôi nhấn mạnh rằng đây là điều kiện xảy ra nếu quá trình đàm phán được nối lại”, hãng tin TASS dẫn lời ông Slutsky tại một cuộc họp báo.

Lãnh đạo LDPR nói thêm: “Cho đến nay, các quan chức Kiev không hề tỏ ra sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán”.

Trước đó, phụ tá Điện Kremlin Yury Ushakov nói rằng Moskva không nhận thấy bất kỳ lợi ích nào từ phía Kiev và phương Tây trong việc nối lại các cuộc đàm phán Nga-Ukraine, nhưng cảnh báo rằng các điều kiện cho các cuộc tiếp xúc như vậy đã khác. Ông Ushakov cũng nhắc lại rằng các cuộc đàm phán Nga-Ukraine đã bị gián đoạn “sau thỏa thuận chính liên quan đến các thỏa thuận Istanbul”.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine với lý do Kiev không tuân thủ các thoả thuận Minsk từ năm 2014, cũng như đáp lại lời yêu cầu giúp đỡ từ những người đứng đầu các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, Ukraine. Sau đó, Mỹ, EU, Anh cũng như một số quốc gia khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Nga và tăng cường cung cấp vũ khí cho chính quyền Ukraine.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you