Thursday, August 18, 2022

Nga tuyên bố sẽ đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự ở Ukraine

-

Theo ông Medvedev, các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga như phi quân sự hoá và phi phát xít hoá Ukraine sẽ đạt được, điều đó “đồng nghĩa với việc sẽ loại bỏ các mối đe doạ trực tiếp đối với nước Nga”.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga nhấn mạnh rằng, những nỗ lực để kéo dài xung đột của Ukraine và những nước cung cấp tiền, vũ khí cho nước này “sẽ dẫn đến sự sụp đổ của chế độ chính trị Kiev”.

Ông Medvedev cũng nói rằng Cộng hoà Nhân dân Lugansk tự xưng đã được giải phóng “khỏi những người theo chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa phát xít”, chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ được tiếp tục tiến hành ở các khu vực khác, nhằm “đẩy lùi các mối đe doạ đối với nước Nga”.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Medvedev cũng cảnh báo rằng, nếu trong trường hợp Ukraine tấn công Crimea, nước này “sẽ phải chịu hậu quả nặng nề ngay lập tức”.

Các nhà phân tích cho rằng, động thái này của ông Medvedev là để răn đe đối với tuyên bố của Ukraine ngày 16/7 về việc có thể sử dụng hệ thống tên lửa HIMARS của Mỹ vừa cung cấp cho Ukraine để tấn công các mục tiêu của Nga ở Crimea./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you