Thursday, August 18, 2022

Ngoại trưởng Lavrov: Mỹ và Anh muốn “chiến tranh thực sự” Nga

-

“Mỹ và Anh, với sự ủng hộ của Đức, Ba Lan và các nước vùng Baltic, rất muốn biến cuộc xung đột này thành một cuộc chiến thực sự, đẩy Nga chống lại các nước châu Âu”, ông Lavrov cho hay.

Các chính phủ phương Tây “gần như đang kéo Ukraine khỏi những động thái mang tính xây dựng”, ông Lavrov bình luận. Họ không chỉ “bơm” vũ khí cho Ukraine mà còn buộc Ukraine sử dụng chúng một cách ngày càng lộ liễu hơn.

Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2/2022. Nhiều quốc gia, trong đó có các nước NATO đã áp lệnh trừng phạt lên Moscow và cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev. Những đợt vận chuyển mới đây bao gồm cả những hệ thống pháo phản lực HIMARS M142 do Mỹ sản xuất và lựu pháo M777.

Ông Lavrov khẳng định, Mỹ và Anh đang “hưởng lợi” từ cuộc xung đột giữa Nga và châu Âu bởi các nền kinh tế EU đang oằn mình trước chính những lệnh trừng phạt của mình. Ông cũng cho rằng Mỹ đang hành xử “vô trách nhiệm” khi “đổ thêm dầu vào lửa” trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine hiện nay.

“Tôi nghĩ họ vẫn chưa nhận ra rằng họ đang chơi một ván bài rất nguy hiểm. Nhưng nhiều nước châu Âu bắt đầu nhận ra điều đó”.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Nga sẽ phải chịu “thất bại chiến lược” ở Ukraine và cam kết hỗ trợ nhiều hơn cho Kiev./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you