Thursday, August 18, 2022

Phát hiện mới trong nhà của kẻ ám sát ông Abe Shinzo

-

Theo Kyodo News, kẻ ám sát cố Thủ tướng Abe Shinzo, Tetsuya Yamagami, khai với các nhà điều tra rằng ban đầu hắn lên kế hoạch chế tạo bom nhưng sau đó chuyển qua chế tạo súng vì không muốn gây thương vong bừa bãi.

Yamagami xem hướng dẫn trên kênh chia sẻ video YouTube để tìm hiểu cách chế tạo súng. Hắn sử dụng các vỏ nhựa nhỏ chứa chất nổ dạng viên trong khẩu súng của mình. Loại vũ khí giết người tự chế này bao gồm 2 ống kim loại được cố định bằng băng keo đen, có thể bắn ra 6 viên đạn cùng lúc. Khẩu súng bị thu giữ tại hiện trường có chiều dài 40 cm và chiều cao 20 cm.

Các thành phần được sử dụng để phân chia thuốc súng và chất nổ dạng viên trong các vỏ nhựa cũng được tìm thấy tại nhà của Yamagami ở TP Nara, phía Tây Nhật Bản cùng với phiếu giao hàng được cho là từ đơn mua hàng trực tuyến.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện 2 khẩu súng tự chế đang hoàn thành, mỗi khẩu bao gồm 3 ống kim loại được cố định bằng băng keo đen.

Điều này cho thấy Yamagami cố gắng tạo ra một loại vũ khí có khả năng gây chết người hơn hoặc chuẩn bị nhiều khẩu súng phù hợp với các địa điểm mà hắn dự định thực hiện vụ ám sát. Cho đến nay, tổng cộng 5 khẩu súng tự chế đã được tìm thấy tại nhà của Yamagami.

 Phát hiện mới trong nhà của kẻ ám sát ông Abe Shinzo  - Ảnh 1.

Khẩu súng gồm 2 ống kim loại được cố định bằng băng keo đen của Yamagami. Ảnh: Kyodo News

Trước đó, các nguồn tin cho biết Yamagami từng đến hội trường ở TP Okayama, nơi ông Abe phát biểu, trước vụ ám sát hôm 8-7. Hắn mang theo một khẩu súng tự chế khác.

Các nhà điều tra tin rằng khẩu súng mà Yamagami mang đến TP Okayama rất có thể không phải là súng ngắn. Do không thể đến gần ông Abe ở trong hội trường nên hắn tìm cơ hội khác để ám sát và chọn một khẩu súng có khả năng gây chết người hơn.

 Phát hiện mới trong nhà của kẻ ám sát ông Abe Shinzo  - Ảnh 2.

Người dân tưởng niệm ông Abe hôm 12-7. Ảnh: Kyodo News

Trong khi đó, đài NHK hôm 12-7 đưa tin Chủ tịch Ủy ban An toàn công cộng quốc gia Nhật Bản Ninoyu Satoshi đã ra lệnh cho các cơ quan cảnh sát thành lập một hội đồng để điều tra những sai sót về an ninh liên quan tới vụ ám sát ông Abe.

Ông Ninoyu thừa nhận công tác bảo vệ an ninh cho ông Abe hôm 8-7 là chưa đủ. Quan chức này cho biết thêm hôm 12-7, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản báo cáo với ông rằng dựa trên tình hình, đã có vấn đề với quá trình hộ tống và bảo vệ dành cho ông Abe ngày hôm đó.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you