Thursday, August 18, 2022

Ra mắt giải pháp TeamT5 – Công cụ bảo mật chống tấn công APT hàng đầu khu vực APAC

-

Doanh nghiệp và mối lo bị tấn công hệ thống

Trong khi nhiều tổ chức, doanh nghiệp vẫn cho rằng mình được đảm bảo an toàn khi đã trang bị các phần mềm chống virus mới nhất hiện nay, các nhóm tội phạm mạng đã phát triển để chuyển sang những hình thức tấn công mới, tinh vi hơn, nguy hiểm hơn cũng như khó phát hiện hơn. Điển hình như các cuộc tấn công có chủ đích APT hay tấn công đòi tiền chuộc ransomware.

Ra mắt giải pháp TeamT5 - Công cụ bảo mật chống tấn công APT hàng đầu khu vực APAC - Ảnh 1.

Doanh nghiệp “hoang mang” trước những cuộc tấn công vô hình.

Điều này càng trở nên nguy hiểm hơn trong 2 năm vừa qua khi đại dịch Covid-19 buộc hầu hết các tổ chức, các doanh nghiệp và cá nhân phải chuyển sang hình thức làm việc từ xa với các điều kiện bảo mật thường khá lỏng lẻo. Theo báo cáo của Bộ Thông tin Truyền thông, từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021, các sự cố bảo mật liên quan đến ransomware tăng gần 12% so với cùng kỳ năm trước với 50% mục tiêu phổ biến nhất là các tổ chức chính phủ và các ngành công nghiệp.

Các dạng tấn công mới đòi hỏi phải có các kỹ thuật phòng ngừa mới cũng như cách tiếp cận mới về bảo mật.

Công cụ chống tấn công APT hàng đầu khu vực APAC

Ngày 18-7, Netpoleon Việt Nam đã ký kết hợp tác với hãng bảo mật TeamT5 để trở thành nhà phân phối các sản phẩm bảo mật của hãng tại Việt Nam. Hiện tại Netpoleon đang là một trong những nhà phân phối giải pháp bảo mật mạng và an toàn thông tin hàng đầu khu vực APAC.

Thay vì hướng đến người dùng phổ thông như trước đây, giờ các nhóm hacker thường tập trung vào các chuỗi cung ứng, hoặc các cuộc tấn công có chủ đích vào tổ chức chính phủ, nhằm mục đích do thám, đánh cắp thông tin cũng như các tài sản số của tổ chức.

Đó là lý do TeamT5 tập trung nghiên cứu về malware và các cuộc tấn công APT từ hơn 10 năm nay. Hiện tại TeamT5 đang theo dõi hơn 700 họ mã độc cũng như 130 nhóm hacker khét tiếng trong khu vực APAC. TeamT5 cũng là hãng bảo mật đầu tiên cảnh báo về Tianwu, nhóm hacker đứng sau các cuộc tấn công liên quan đến malware Pangolin8RAT, chuyên tấn công phá hoại các hãng vận tải, viễn thông cũng như nhiều cơ quan chính phủ khác.

Ra mắt giải pháp TeamT5 - Công cụ bảo mật chống tấn công APT hàng đầu khu vực APAC - Ảnh 2.

TeamT5 là hãng bảo mật đầu tiên phát hiện và cảnh báo về TianWu.

Để ngăn ngừa các cuộc tấn công dạng này, TeamT5 cung cấp 2 giải pháp bảo vệ chính có tên Threat Sonar và Threat Vision. Trong khi Threat Sonar có khả năng dò quét, tìm kiếm các mối hiểm họa – các mã độc, các chỉ dấu của những cuộc tấn công – nằm ẩn ngay trong hệ thống của tổ chức, Threat Vision chủ động tìm kiếm các mối hiểm họa từ bên ngoài thông qua các nguồn thông tin mà người dùng thông thường khó có thể tiếp cận được.

Bên cạnh các thế mạnh kỹ thuật và công nghệ, một thế mạnh đặc biệt của TeamT5 là việc tập trung và am hiểu thị trường, văn hóa, ngôn ngữ của khu vực APAC.

Việc thấu hiểu ngôn ngữ, văn hóa, cũng như quá trình theo dõi lâu dài các diễn đàn ẩn dành riêng cho hacker trong khu vực, đã trở thành một ưu thế đặc biệt của TeamT5 – điều mà các hãng bảo mật khác trên thế giới khó có thể làm được – khi phát hiện sớm mối hiểm họa.

Trên thực tế việc hợp tác giữa Netpoleon và TeamT5 tại Việt Nam đã diễn ra trong khoảng 2 năm qua khi cùng thử nghiệm khả năng triển khai giải pháp bảo mật tại thị trường trong nước.

Ra mắt giải pháp TeamT5 - Công cụ bảo mật chống tấn công APT hàng đầu khu vực APAC - Ảnh 3.

Các tổ chức Nhà nước là khách hàng của Netpoleon.

Không chỉ là mối quan hệ hợp tác phân phối sản phẩm đơn thuần, cả TeamT5 và Netpoleon đều có kế hoạch đi cùng với nhau dài hạn trong nhiều năm tới. Ông Campbell Pan chia sẻ: “Chúng tôi sẽ giúp huấn luyện đội ngũ chuyên gia cũng như phối hợp chia sẻ, cung cấp thông tin và cải thiện kiến thức bảo mật.” Ngoài ra, TeamT5 cũng sẽ liên tục cập nhật thông tin hàng tháng về các chiến thuật tấn công mới, cũng như các nhóm hacker mới, giúp cho Netpoleon có thể cập nhật với khách hàng tại Việt Nam.

Là đối tác của hơn 60 hãng bảo mật quốc tế, Netpoleon không chỉ hoạt động ở thị trường Việt Nam, mà còn đang hiện diện ở nhiều quốc gia khác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm cả Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Myanmar, Campuchia, Australia và mới đây nhất là New Zealand.

Ra mắt giải pháp TeamT5 - Công cụ bảo mật chống tấn công APT hàng đầu khu vực APAC - Ảnh 4.

Netpoleon cung cấp các dịch vụ hậu mãi đáng tin cậy.

Với khoảng 30 giải pháp phần mềm khác nhau cho khách hàng là hàng loạt tổ chức, doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, trải dài trong các lĩnh vực thiết yếu: y tế, tài chính – ngân hàng, bảo hiểm – chứng khoán, viễn thông và các tổ chức chính phủ, Netpoleon luôn muốn hướng tới các giải pháp hiệu quả cho khách hàng – không chỉ tiên tiến về kỹ thuật, mà còn cả trong chi phí và hiệu quả vận hành, hoạt động.

Bề dày kinh nghiệm cũng như đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực bảo mật là yếu tố giúp Netpoleon triển khai thành công nhiều dự án lớn nhỏ cho các khách hàng, trước đây cũng như trong thời gian tới ở Việt Nam.

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you