Tuesday, August 9, 2022

Thủ tướng Kishida Fumio cam kết kế thừa, vận dụng tư tưởng của cựu Thủ tướng Abe

-

Việc cựu Thủ tướng Abe qua đời bởi bị bắn trong khi đang vận động tranh cử Thượng viện đã làm bàng hoàng toàn bộ chính phủ Nhật Bản cũng như người dân Nhật Bản. Trước đó chỉ vài tiếng, mọi người còn hy vọng, cầu mong cho ông bình an, nhưng hiện giờ thì rất nhiều người không tin đó là sự thật.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida chỉ cách đây ít phút cũng đã nói trong nước mắt rằng mặc dù đã luôn hy vọng ông Abe được cứu sống, nhưng tin buồn vẫn cứ đến, đây là điều vô cùng đáng tiếc và không thể nói ra thành lời. Ông Kishida cam kết sẽ tiếp tục kế thừa và vận dụng tư tưởng của ông Abe.

Thủ tướng Kishida Fumio cam kết kế thừa, vận dụng tư tưởng của cựu Thủ tướng Abe - Ảnh 1.

Ông Kishida cam kết sẽ tiếp tục kế thừa và vận dụng tư tưởng của ông Abe. (Ảnh: Reuters)

Tuy chính phủ Nhật Bản chưa đưa tin chính thức về việc ông Abe qua đời, nhưng truyền thông Nhật Bản đã đồng loạt thông tin, điểm lại quá trình hoạt động chính trị và những đóng góp của ông trong 2 lần làm thủ tướng, lần đầu vào năm 2007 và lần 2 từ năm 2012 đến 2020, trở thành vị Thủ tướng tại nhiệm lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Đại diện các đảng phái chính trị của Nhật Bản cũng đã bày tỏ sự tiếc thương đối với ông Abe và gia đình, đồng thời phê phán kịch liệt hành vi khủng bố xảy ra ngay tại Nhật Bản, và điều này không thể cho phép tiếp tục diễn ra. Cũng từ đây, an ninh trong nước sẽ được siết chặt lại.

Bộ trưởng Tài chính Suzuki khẳng định ông Abe là người đã để lại nhiều công trạng lớn cho Nhật Bản. Ở phương diện kinh tế, ông Abe đã triển khai chính sách Abenomics đóng góp vào việc giảm phát, khôi phục sự phát triển của nền kinh tế, cống hiến vào giải quyết nhiều vấn đề quốc tế.

Cũng theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, nghi phạm bắn ông Abe ngoài việc khai động cơ của mình là do bất mãn với bản thân ông Abe, thì cũng cho biết bản thân đã chế tạo ra súng ngắn và cả thuốc nổ. Ngay lập tức cảnh sát địa phương đã kiểm tra nhà của nghi phạm và đã thu giữ số thuốc nổ và đem đi xử lý. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục ráo riết khai thác thông tin từ nghi phạm./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you