Tuesday, August 9, 2022

Trung Quốc ra tay “cứu” thị trường bất động sản, yêu cầu các ngân hàng tăng giải ngân

-

Một tờ báo ngành dẫn lời quan chức giấu tên cho biết Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm và Ngân hàng Trung Quốc đã chính thức đưa ra phản ứng nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản trong bối cảnh lĩnh vực này bị quay lưng. Theo đó, việc cấp tín dụng cho các doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ giúp việc bàn giao nhà được tiến hành nhanh hơn.

Tuần trước, các cơ quan quản lý trong lĩnh vực ngân hàng cũng đã nhóm họp để thảo luận về cái gọi là cuộc tẩy chay tín dụng nhằm vào lĩnh vực bất động sản. Cụ thể, họ phát hiện ra số lượng ngày càng lớn người tiêu dùng quyết định không trả các khoản tiền đến hạn liên quan tới bất động sản. Điều này được mô tả là mối đe dọa mới đối với lĩnh vực quan trọng nhưng đã bị tàn phá bởi các vụ vỡ nợ suốt nhiều tháng qua.

Hiện tại, các cơ quan quản lý đang thúc giục các ngân hàng hỗ trợ hoạt động mua bán và sáp nhập của các doanh nghiệp bất động sản để họ có thể sớm ổn định thị trường. Các ngân hàng cũng được yêu cầu phải cải thiện việc liên lạc với người mua nhà và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của họ.

Dẫu vậy, các ngân hàng thương mại có vẻ vẫn rất e dè với các khoản vay thương mại. Dù trong các tuyên bố công khai, họ nói rằng tình hình có thể được kiểm soát nhưng vẫn lo ngại những vấn đề còn tồn tại ở lĩnh vực quan trọng hàng đầu với nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Bất động sản chiếm khoảng 1/5 GDP của Trung Quốc. 70% của cải của tầng lớp trung lưu nước này gắn liền với bất động sản.

https://cafef.vn/trung-quoc-ra-tay-cuu-thi-truong-bat-dong-san-yeu-cau-cac-ngan-hang-tang-giai-ngan-20220718113936144.chn

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tếRomano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you