Thursday, August 18, 2022

Trung Quốc ủng hộ Argentina gia nhập nhóm BRICS

-

Quyết định trên được Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thông báo chính thức trong cuộc làm việc với người đồng cấp Argentina Santiago Cafiero bền lề Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra tại Bali, Indonesia.

Tại cuộc gặp, ông Cafiero khẳng định việc Argentina gia nhập nhóm BRICS có thể sẽ góp phần củng cố vị thế và lan tỏa tiếng nói bảo vệ những lợi ích của thế giới đang phát triển.

Nhân dịp này, hai Ngoại trưởng Trung Quốc và Argentina cũng đã thảo luận về một loạt vấn đề trong chương trình hợp tác song phương với mục tiêu làm sâu sắc hơn mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa hai nước, đặc biệt là trong năm 2022 khi hai bên kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ngoại trưởng Cafiero cho rằng hai bên cần thúc đẩy các biện pháp để đưa thương mại song phương trở nên cân bằng và đa dạng hơn, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy nhanh tiến trình mở cửa thị trường

Hai bên cũng cam kết sẽ thúc đẩy hợp tác song phương trong các vấn đề về biển, trong đó có việc bảo tồn nguồn tài nguyên và các vùng biển Nam cực.

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Argentina trên thế giới,  và là một trong những điểm đến hàng đầu của hàng xuất khẩu Argentina. Năm 2021, kim ngạch trao đổi thương mại song phương giữa hai nước đã đạt mức kỷ lục 19,6 tỷ USD.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you