Tuesday, August 9, 2022

Ukraine huy động một triệu quân để quyết tái kiểm soát khu vực phía Nam

-

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tờ The Times, ông Reznikov nêu rõ: “Chúng tôi hiểu rằng, về mặt chính trị, điều đó rất cần thiết cho đất nước của chúng tôi. Tổng thống đã yêu cầu người đứng đầu quân đội vạch ra các kế hoạch cần thiết. Chúng tôi đang có khoảng 700.000 binh sỹ trong các lực lượng vũ trang, công thêm lực lượng bảo vệ quốc gia, cảnh sát, biên phòng, tất cả vào khoảng 1 triệu người”.

Bộ trưởng Alexey Reznikov cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của Anh dành cho Ukraine, cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace là nhân vật then chốt – người đã giúp chuyển hướng cách tiếp cận, từ việc cung cấp các vũ khí Liên Xô sang cung cấp các loại vũ khí tiêu chuẩn NATO, chẳng hạn như pháo 155mm, các hệ thống tên lửa dẫn đường và máy bay không người lái công nghệ cao. Thời gian gần đây, Anh cũng tiến hành huấn luyện cho hàng nghìn binh sỹ Ukraine.

Ông Reznikov giải thích thêm, điều đó sẽ giúp bù đắp cho những tổn thất nặng nề của Ukraine ở khu vực Donbass khi các lực lượng nước này đối mặt với những đợt pháo kích dữ dội của Nga. Tổng thống Zelensky trước đó cho biết, mỗi ngày các lực lượng Ukraine mất khoảng 200 binh sỹ.

“Các đối tác của chúng tôi ở London, Washington DC và các thủ đô khác đã đầu tư cho Ukraine, không chỉ bằng tài chính mà còn bằng kỳ vọng, để chúng tôi phải khiến Điện Kremlin gánh chịu hậu quả. Chúng ta phải cùng nhau chiến thắng trong cuộc chiến này”, ông Reznikov nhấn mạnh./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you