Sunday, August 14, 2022

“Ukraine phải thắng Nga trước mùa đông”

-

Giữa bối cảnh nội bộ chính phủ Ukraine có nhiều xáo trộn và Nga giành được những thành quả trên chiến trường, ông Yermak khẳng định, ngày càng nhiều vũ khí phương Tây được vận chuyển có thể đảo chiều cuộc chiến.

“Hiện nay, mục tiêu chính của chúng tôi là chiến thắng. Để làm được điều này, chúng tôi cần quân đội của mình có mọi thứ họ cần. Họ sở hữu mọi thứ ngoại trừ việc có đủ trang thiết bị và vũ khí”, ông Yermak bình luận.

“Ukraine phải thắng Nga trước mùa đông” - Ảnh 1.

Binh lính Ukraine trong cuộc tập trận ở Lviv, Ukraine hồi tháng 1/2022. Ảnh: AFP

Chỉ riêng Mỹ đã cung cấp hỗ trợ quân sự và kinh tế cho Ukraine hơn 55 tỷ USD kể từ tháng 2 và mặc dù chương trình Cho Vay – Cho Thuê vận chuyển vũ khí tới Ukraine của chính quyền Tổng thống Biden dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 8 nhưng ông Yermak đánh giá thời gian đang không đứng về phía Ukraine.

“Nhiệm vụ chính của chương trình Cho Vay – Cho Thuê là chúng tôi nhận được mọi thứ mình cần kịp thời. Việc kết thúc cuộc chiến trước mùa đông với chúng tôi rất quan trọng. Sau mùa đông, khi Nga có nhiều thời gian hơn để đào chiến hào, tình hình chắc chắn sẽ khó khăn hơn”.

Khi được hỏi liệu Ukraine có thể giành lại bờ biển Biển Đen trước mùa đông hay không, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov nhận định điều này là có thể, song ông Yermak không trả lời trực tiếp mà chỉ nói rằng: “Mục tiêu của cúng tôi là giải phóng tất cả các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của mình” và không đưa ra khung thời gian cụ thể.

“Đó là một nhiệm vụ khó khăn khi kẻ thù của bạn có nhiều vũ khí và lực lượng hơn”.

Theo ước tính của ông Reznikov, Ukraine cần 50 hệ thống pháo phản lực HIMARS M142 từ Mỹ để ngăn chặn các cuộc tiến công của Nga và 100 hệ thống trên để thực hiện một cuộc phản công. Ông Reznikov đã đưa ra con số này trong một cuộc họp của Hội đồng Đại Tây Dương.

Tới nay, Washington đã cung cấp cho Kiev 8 hệ thống HIMARS và Nhà Trắng tiết lộ ngày 19/7 rằng, một gói hỗ trợ quân sự mới được thông báo trong tuần này sẽ bao gồm nhiều hệ thống vũ khí trên hơn./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cách cắt giò hình hoa hồng vừa dễ vừa đẹp khiến chị em rần...

Theo cách này, khoanh giò tròn sẽ được...

Chấn động: 7 dự ngôn về Thánh nhân cứu rỗi nhân loại thời mạt...

Mục lục bài viết Dự ngôn của Nostradamus Dự ngôn...

Bằng cấp 3 hệ Bổ túc và… qui trình bổ nhiệm cán bộ

Tháng 2 năm ngoái, thêm một lần nữa,...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you