Wednesday, October 5, 2022

Cháy cầu cổ hơn 900 năm tuổi ở Phúc Kiến (Trung Quốc)

-

Truyền thông Trung Quốc cho biết, cầu Vạn An ở làng Thường Kiều, thị trấn Thường Kiều, huyện Bình Nam, thành phố Ninh Đức đã bốc cháy vào tối ngày 6/8 và ngọn lửa đã được dập tắt sau đó khoảng 1 giờ 30 phút. Tuy nhiên, cây cầu đã bị cháy hoàn toàn và bị sụp đổ. Rất may không có thương vong trong vụ hỏa hoạn. Cơ quan chức năng huyện Bình Nam đã tiếp nhận sự việc, tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân của vụ cháy.

Cầu Vạn an có lịch sử hơn 900 năm, được xây dựng vào thời Bắc Tống, từng bị cháy vào năm thứ 47 Khang Hy của nhà Thanh, được xây dựng lại vào năm Càn Long thứ 7 (1742) và được trùng tu nhiều lần trong các triều đại tiếp theo.

Cầu Vạn An cũng là cây cầu cổ có mái bằng gỗ dài nhất hiện nay ở Trung Quốc. Cây cầu này được bắc qua sông Trường Kiều, dài 98,2 mét, rộng 4,7 mét, được xếp vào danh sách di tích bảo vệ văn hóa trọng điểm quốc gia đợt thứ 6 của Trung Quốc vào năm 2006.

Hồi năm 2021, huyện Bình Nam đã tổ chức Ký kết điều ước hợp tác tư pháp về Bảo vệ Di sản văn hóa cầu có mái che và Bảo hiểm văn hóa cho cầu cổ có mái che ở huyện Bình Nam.

Các nhà chức trách đã yêu cầu Công ty Bảo hiểm tài sản Nhân dân Trung Quốc chi nhánh Bình Nam thực hiện bảo hiểm nhằm bảo vệ cho những di sản được xếp vào danh sách bảo vệ trọng điểm quốc gia như cầu Vạn An, cầu Thiên Thừa và cầu Bách Tường. Tổng giá trị bảo hiểm lên đến 3 triệu NDT (hơn 500.000 USD)./.

Theo Tuấn Đạt

VOVRomano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cuộc thảm sát sắc tộc ở Tulsa năm 1921

PBSO News Gretchen Frazee “Lịch sử không phải là...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you