Wednesday, October 5, 2022

Con trai cùng đến Đài Loan với bà Pelosi nắm giữ cổ phần công nghệ của TQ

-

Một báo cáo gần đây của tờ Daily Mail tiết lộ, ông Paul Pelosi Jr, con trai Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, là nhà đầu tư lớn thứ hai vào tập đoàn viễn thông Trung Quốc Borqs Technologies. Ông Pelosi Jr đã không công khai số cổ phần trị giá 22 tỷ USD của mình trong tập đoàn này trước khi tham gia cùng mẹ trong chuyến công du của bà đến Đài Loan, và cũng không nằm trong danh sách thành viên chính thức của phái đoàn. 

Embed from Getty Images

(Bà Pelosi (ở giữa) cùng chồng (bên trái) và con trai Paul Pelosi Jr (bên phải)/Nguồn ảnh: Getty Images)

Khi biết rằng ông Pelosi Jr đi cùng với phái đoàn của mẹ mình, một số chính trị gia Đài Loan, bao gồm cả cựu Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Tằng Minh Tông, đã yêu cầu cho biết liệu Đảng Dân chủ Cấp tiến đương quyền của quốc đảo này có mối quan hệ tài chính với gia đình Pelosi, và liệu chuyến thăm của bà có liên quan đến lợi ích kinh doanh hay không? Ông Pelosi Jr không nằm trong danh sách thành viên của phái đoàn, không có chức vụ chính phủ hoặc nhiệm vụ nào khác để thực hiện chuyến đi.

Mặc dù không được liệt kê là một thành viên của phái đoàn chính thức, ông Pelosi Jr đã được chụp ảnh cùng Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn và các quan chức khác của nước này. Bà Pelosi đã chính thức đi cùng một nhóm các đồng minh của Đảng Dân chủ, bao gồm Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Gregory Meeks, Phó chủ tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện Suzan DelBene, thành viên Ủy ban Chọn lọc về Tình báo Hạ viện Raja Krishamoorthi và thành viên Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện Andy Kim.

Theo dữ liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ do Daily Mail cung cấp, ông Pelosi Jr không chỉ là một nhà đầu tư lớn vào Borqs Technologies, tham gia vào lĩnh vực Internet vạn vật (IoT) và 5G của Trung Quốc, mà còn làm cố vấn của tập đoàn này. Báo cáo cho biết, ông đã được khen thưởng cho vị trí công tác của mình bằng 700.000 cổ phần trong Borqs Technologies, vào thời điểm đó, số cổ phần của ông chỉ đứng sau Giám đốc điều hành Pat Sek Yuen Chan.

Tuy nhiên bà Pelosi lại tuyên bố con trai mình không có giao dịch kinh doanh nào đang diễn ra trong khi đi cùng mẹ quanh Đài Loan.

Chủ tịch Hạ viện Pelosi cùng gia đình thường bị cáo buộc có mối quan hệ thân thiết và không lành mạnh với Bắc Kinh. Trong khi bà Pelosi kiếm được 223.500 USD mỗi năm với vai trò của mình tại chính phủ thì tài sản ròng của bà ước tính lên đến 252 triệu USD, khiến nhiều người suy đoán rằng công ty tư vấn tài chính và đầu tư mạo hiểm Financial Leasing Services của chồng bà giao dịch dựa trên thông tin nội gián.

Vy An (T/h)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cuộc thảm sát sắc tộc ở Tulsa năm 1921

PBSO News Gretchen Frazee “Lịch sử không phải là...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you