Thursday, September 29, 2022

Ericsson và Nokia dự định rút hoàn toàn hoạt động khỏi Nga

-

Hôm 29/8 vừa qua, công ty Ericsson của Thụy Điển thông báo sẽ dần rút khỏi Nga trong những tháng tới trong khi Nokia của Phần Lan cho biết có kế hoạch rút hoàn toàn trước cuối năm nay, qua đó nối dài thêm danh sách hàng trăm công ty phương Tây rời khỏi “xứ sở bạch dương”.

rút hoàn toàn
(Ảnh: OleksSH/Shutterstock)

Trong khi Ericsson đã đình chỉ vô thời hạn doanh nghiệp tại Nga vào tháng 4, Nokia cũng đã thông báo rút hoàn toàn khỏi nước này. Nokia sẽ duy trì hiện diện chính thức cho tới khi thủ tục pháp lý hoàn tất. Hiện Ericsson còn khoảng 400 nhân viên ở Nga và công ty sẽ hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng. Nokia, với khoảng 2.000 nhân viên ở Nga, cho biết những hoạt động còn lại tại nước này liên quan đến việc duy trì giới hạn các mạng quan trọng để tuân thủ các hợp đồng.

Trong bối cảnh Ericsson và Nokia rút khỏi Nga, các nhà khai thác di động MTS và Tele2 của Nga được cho là sẽ tăng cường hợp tác với các công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE.

Hôm 27/8 vừa qua, tập đoàn Dell Technologies Inc. của Mỹ thông báo đã ngừng mọi hoạt động tại Nga sau khi đóng cửa văn phòng vào giữa tháng 8 này.

Công ty máy tính của Mỹ này, vốn là nhà cung cấp máy chủ quan trọng ở Nga, đã tham gia cùng những doanh nghiệp khác trong việc hạn chế các hoạt động kể từ khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2 vừa qua. Người phát ngôn của Dell, ông Mike Siemienas cho biết từ giữa tháng này, hãng đã đóng cửa các văn phòng của mình và ngừng mọi hoạt động tại Nga. Trước đó, từ tháng 2, Dell đã quyết định không bán, cung cấp dịch vụ hoặc hỗ trợ các sản phẩm ở Nga và Belarus.

Phan Anh

5 trận hải chiến lớn nhất lịch sử Thế chiến 2TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

Reuters: Hàng không Nga đặt mục tiêu loại bỏ sự phụ thuộc vào Airbus...

Tập đoàn cơ khí nhà nước Rostec cho biết,...

Bão Ian càn quét Florida sau khi tàn phá vùng Vịnh

Bão Ian, một trong những cơn bão mạnh nhất...

Tung tích bí ẩn của Thái Cực: Lần tìm con đường của văn hóa...

Kinh qua tạo hóa hàng nghìn năm của...

Vụ cảnh sát đánh học sinh: Bộ Công an chỉ đạo ‘xử lý nghiêm’...

Bộ Công an Việt Nam nhắm đến xử lý...

Điện Kremlin nói ông Putin sẽ chủ trì buổi lễ sáp nhập lãnh thổ...

Tổng thống Vladimir Putin sẽ tổ chức lễ ký...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you