Thursday, September 29, 2022

Hà Nội thu giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung thu trôi nổi, không rõ nguồn gốc

-

Hà Nội thu giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung thu trôi nổi, không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số bánh Trung thu không rõ nguồn gốc. Ảnh: TTXVN

Song, trên địa bàn thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ lượng lớn bánh Trung Thu trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Liên tiếp trong những ngày qua, Đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các Đội Quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chẳng hạn, riêng trong ngày 26/8, lực lượng liên ngành đã phát hiện 2 vụ và thu giữ hơn 3.000 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Cụ thể, qua kiểm tra việc kinh doanh, vận chuyển hàng hóa tại khu vực thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội), Đội 4 Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 25, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện phát hiện 1.057 cái xúc xích, 354 cái bánh Trung thu, 20 hộp bánh Fares không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng trên.

Cùng ngày, tại khu vực trước cửa số nhà 97, tổ 2, khu Xuân Hà, thị trấn Xuân Mai, tổ công tác cũng đã phát hiện một xe ô tô đang dừng đỗ để bốc xếp hàng hóa là bánh Trung thu có bao bì in chữ nước ngoài. Lực lượng liên ngành đã phát hiện có 351 hộp bánh Trung thu (2.808 cái bánh) trên bao bì in chữ nước ngoài. Chủ hàng cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng hóa trên. Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ số hàng hóa trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 24/8, tổ công tác Đội 4 Phòng Cảnh sát Môi trường cũng phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 13 kiểm tra điểm tập kết bánh Trung thu tại khu vực ngõ 89 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện hơn 4.700 chiếc bánh Trung thu các loại không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết, nhu cầu sử dụng bánh Trung thu của nhân dân tăng cao nên nhiều đối tượng đã tìm mua các loại bánh Trung thu và nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài về bán kiếm lời. Những thực phẩm trên không được kiểm soát chất lượng, nên có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hà Nội thu giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung thu trôi nổi, không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Một trong những loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc vừa bị thu giữ. Ảnh: TTXVN

Trong dịp này, lực lượng Cảnh sát Môi trường thuộc Công an thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý những đối tượng vi phạm để góp phần đảm bảo quyền lợi, tính mạng, sức khỏe cho nhân dân đón Tết Trung thu an toàn. Lực lượng Cảnh sát Môi trường cũng khuyến cáo nhân dân hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình bằng việc sử dụng những hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ rang, được cơ quan chức năng kiểm soát và công bố chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt, người dân không nên tìm mua những hàng hóa không nhãn mác hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, nếu người dân phát hiện thấy đối tượng nào sản xuất, kinh doanh hàng hóa là lương thực, thực phẩm không rõ nguồn gốc. Hoặc, không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm thì kịp thời báo cho lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you