Thursday, September 29, 2022

Hai thanh niên giả danh nhà sư cúng giải “vong trẻ em” để chiếm đoạt tài sản

-

Hai thanh niên giả danh nhà sư cúng giải “vong trẻ em” để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Hai thanh niên giả danh nhà sư để cúng giải “vong trẻ em” để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 30/8, Công an TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đang tạm giữ Nguyễn Hữu Tính (SN 1981) và Nguyễn Văn Lộc (SN 1998, cùng ngụ thị xã Gò Công Đông, Tiền Giang) để điều tra về hành vi Lợi dụng mê tín dị đoan lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ ngày 25/8, Tính và Lộc đi xe máy BS: 63B7-575.61, mặc trang phục Phật tử đến nhà bà T.L.P (trú tại phường Trường Chinh, TP.Kon Tum) nói rằng bà đang bị “vong trẻ em” theo nên cần cúng giải.

Lo lắng, bà P. chuẩn bị hoa, trái cây để 2 người này “cúng giải vong”. Khi đã “giải vong” xong, Tính và Lộc đòi tiền công 16 triệu đồng. Nhưng do không có tiền nên bà P. đưa 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, nghi ngờ 2 người này giả danh nhà sư, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên bà P. đã trình báo vụ việc đến Công an TP Kon Tum.

Nhận được tin báo, Công an TP Kon Tum phát hiện, tạm giữ 2 người trên khi đang lưu trú tại Nhà nghỉ tại phường Trường Chinh cùng 2 bộ quần áo giống người tu hành, 240 bó nhang… Qua xác minh được biết, ngoài đến nhà bà P. lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên, 2 người này còn đến 3 hộ dân trên địa bàn TP Kon Tum bán 35 thẻ nhang với số tiền hơn 1 triệu đồng.

Đại đức Thích Nhuận Pháp – Chánh thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum cho biết, hiện nay Giáo hội Phật Giáo Việt Nam không có chủ trương và không cấp phép cho các Phật tử, sư, ni, cô đến các hộ dân để kêu gọi quyên góp, bán các vật dụng để thờ cúng và “cúng giải vong”. Những người thực hiện hành vi trên là giả mạo, lợi dụng lòng tin, hướng thiện của Phật tử để lừa đảo, trục lợi cho bản thân và làm xấu đi hình ảnh nhà Phật.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you