Friday, September 30, 2022

Lầu Năm Góc nói Ukraine mất dấu vũ khí Mỹ trên chiến trường

-

Theo ông O’Donnell, Ukraine theo dõi các vũ khí chỉ bằng “biên lai viết tay”.

“Tất cả chỉ ở trên giấy tờ”, ông O’Donnell thừa nhận, đồng thời cho biết thêm rằng ông nghi ngờ về độ trung thực của chính quyền Kiev về việc triển khai các vũ khí Mỹ.

O’Donnell lưu ý rằng việc “lưu trữ hồ sơ không đầy đủ” cũng từng làm cản trở các cuộc điều tra của Lầu Năm Góc ở Iraq và Afghanistan.

Trong khi đó, các quan chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dường như “khá tự tin về vấn đề an ninh liên quan đến việc chuyển giao vũ khí”, O’Donnell nói.

Văn phòng của ông O’Donnell dự định xem xét khoản chi tiêu của các quỹ liên quan đến Ukraine, cùng với các thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo giữa Washington và các đồng minh NATO, hiệu quả của việc huấn luyện các lực lượng Ukraine và khả năng vũ khí bị bán trên thị trường chợ đen.

Tổng cộng Mỹ đã ký 7.800 hợp đồng quân sự liên quan đến Ukraine với giá trị lên đến 2,2 tỷ đô la.

Mátxcơva đã nhiều lần chỉ trích việc các nước phương Tây liên tục đưa vũ khí tới Ukraine, điều này chỉ đổ thêm dầu vào lửa. Hồi tháng 4, Nga đã gửi một công hàm tới các nước thành viên NATO, lên án sự hỗ trợ quân sự của họ cho Ukraine.

Tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng vũ khí nước ngoài do phương Tây cung cấp cho Ukraine cuối cùng đã được đưa vào chợ đen, không chỉ ở châu Âu mà còn ở Trung Đông.

Đáp lại, các quan chức Mỹ và Ukraine đảm bảo rằng tất cả vũ khí mà phương Tây gửi đến Kiev đều được truy vết và sử dụng vào mục đích chống lại Nga. Các báo cáo ngược lại có xu hướng bị Kiev và các đồng minh chỉ trích gay gắt.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you