Thursday, September 29, 2022

Mỹ: Bộ Tư pháp báo với tòa về hành vi cản trở điều tra tại tư dinh của ông Trump

-

Hôm 30/8, Bộ Tư pháp Mỹ nói rằng các tài liệu mật “nhiều khả năng đã bị giấu diếm và mang đi” khỏi khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump, và việc làm đó là một phần trong nỗ lực cản trở cuộc điều tra liên bang về việc phát hiện ra hồ sơ của chính phủ, theo AP.

Một tài liệu nộp cho tòa án vào tối ngày 30/8 cho thấy FBI cũng đã thu giữ 33 hộp chứa hơn 100 hồ sơ mật trong cuộc khám xét khu Mar-a-Lago vào ngày 8/8 và tìm thấy các tài liệu mật được cất giữ trong văn phòng của ông Trump. Tài liệu này đưa ra trình tự thời gian chi tiết nhất cho đến nay về những tương tác căng thẳng giữa các quan chức Bộ Tư pháp và đại diện của ông Trump về việc phát hiện ra các tài liệu mật của chính phủ, vẫn theo AP.

Hãng tin Reuters cho biết rằng trong một hồ sơ dài 54 trang, các công tố viên hôm 30/8 đã đưa ra bằng chứng của họ về hành vi cản trở công lý, lần đầu tiên cáo buộc công khai rằng các trợ lý của ông Trump vào tháng 6 đã xác nhận sai việc ông đã hoàn trả lại tất cả hồ sơ chính phủ mà ông đã lưu trữ trong nhà của mình sau khi rời Nhà Trắng vào tháng 1/2021.

Tài liệu cũng tiết lộ rằng các luật sư của ông Trump đã “rõ ràng cấm nhân viên chính phủ mở hoặc nhìn vào bên trong bất kỳ hộp nào” được cất bên trong một phòng chứa đồ khi các nhân viên FBI lần đầu tiên đến khu nghỉ dưỡng Palm Beach Mar-a-Lago vào tháng 6 để lấy hồ sơ.

“Chính phủ cũng phát hiện bằng chứng cho thấy hồ sơ của chính phủ có khả năng bị giấu diếm và đem ra khỏi Phòng lưu trữ và nhiều khả năng đã có những nỗ lực được thực hiện để cản trở cuộc điều tra của chính phủ”, bộ này cho biết trong một tài liệu gửi đến Tòa án Quận hạt miền Nam của Florida.

Tài liệu của Bộ Tư pháp được đưa ra trước phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 1/9, với chủ tọa là Thẩm phán cấp Quận hạt Hoa Kỳ ở West Palm Beach, Aileen Cannon.  VOA tiếng Việt

  Long
  Long
  1. Yêu Manchester United
  2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  Mới Đăng

  Reuters: Hàng không Nga đặt mục tiêu loại bỏ sự phụ thuộc vào Airbus...

  Tập đoàn cơ khí nhà nước Rostec cho biết,...

  Bão Ian càn quét Florida sau khi tàn phá vùng Vịnh

  Bão Ian, một trong những cơn bão mạnh nhất...

  Tung tích bí ẩn của Thái Cực: Lần tìm con đường của văn hóa...

  Kinh qua tạo hóa hàng nghìn năm của...

  Vụ cảnh sát đánh học sinh: Bộ Công an chỉ đạo ‘xử lý nghiêm’...

  Bộ Công an Việt Nam nhắm đến xử lý...

  Điện Kremlin nói ông Putin sẽ chủ trì buổi lễ sáp nhập lãnh thổ...

  Tổng thống Vladimir Putin sẽ tổ chức lễ ký...
  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you