Thursday, September 29, 2022

Ngả mũ trước “siêu nhân” Việt Nam chinh phục cuộc đua khắc nghiệt nhất hành tinh

-

Ngả mũ trước

Thanh Vũ là vận động viên nữ cán đích đầu tiên ở nội dung deca triathlon của giải Swiss Ultra (diễn ra tại Thụy Sĩ). Đây là cuộc đua thuộc loại khắc nghiệt nhất thế giới, đòi hỏi người tham gia phải chinh phục quãng đường gấp 10 lần các nội dung 3 môn phối hợp (triathlon) thông thường.

Ngả mũ trước

Nội dung deca của giải đấu chỉ có 4 vận động viên nữ đăng ký tham gia.

Ngả mũ trước

Ở nội dung này, các vận động viên phải thực hiện 3 bài thi liên tục gồm bơi 38 km, đạp xe 1.800 km và chạy bộ 422 km (tương đương 10 chặng marathon). Thanh Vũ khóc khi trò chuyện trực tuyến với bạn bè trên Facebook trong thời gian nghỉ ngơi giữa chặng đạp xe. Theo lời cô gái sinh năm 1990, những ngày đầu tiên không có vấn đề gì lớn nhưng càng về sau, hành trình khắc nghiệt càng bào mòn sức lực và tinh thần của cô.

Ngả mũ trước

Vũ Phương Thanh hoàn thành cuộc đua với thời gian 328 giờ, 27 phút, 55 giây. VĐV nữ về đích thứ hai là Nadine Zacharias (người Pháp) có thành tích 339 giờ, 27 phút, 16 giây. Đáng chú ý, bà Zacharias năm nay 60 tuổi. Hai vận động viên nữ còn lại là Marion Rita Dang (Đức) và Shanda Hill (Canada) bỏ cuộc.

Ngả mũ trước

Vũ Phương Thanh không phải cái tên xa lạ với cộng đồng triathlon, marathon tại Việt Nam. Cô gái sinh năm 1990 từng du học nhiều nước và làm việc tại Singapore. Năm 2015, cô nghỉ việc trở về Việt Nam theo đuổi đam mê thể thao.

Ngả mũ trước

“Đôi khi tìm ra cách tận hưởng những thứ tồi tệ thì cuộc hành trình trở nên thú vị hơn. Đạp xe một mình trong màn sương dày đặc dọc sông Rhine là như vậy. Trời lạnh hơn bình thường và tầm nhìn chỉ có 1 mét”, Thanh Vũ chia sẻ trên trang Facebook cá nhân trong hành trình tại Thụy Sĩ.

Ngả mũ trước

Vũ Phương Thanh nổi tiếng khi tham dự các cuộc thi chạy bền xuyên sa mạc. Cô là người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục thử thách 1.000 km chạy qua 4 sa mạc gồm Sahara, Gobi, Atacama và Nam Cực.

Ngả mũ trước

Thanh Vũ hiện đang làm việc tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát và là đại sứ thương hiệu Number 1. Cô từng tham gia huấn luyện cho đội đua của doanh nghiệp này tranh tài ở cuộc thi IronMan 70.3 Việt Nam.

Ngả mũ trước

Cô cũng từng thi đấu ở nhiều giải marathon, triathlon tại Việt Nam.

Ngả mũ trước

Vũ Phương Thanh chợp mắt nghỉ ngơi trên đường đua trong những ngày chinh phục thử thách ultra triathlon tại Thụy Sĩ. Có hôm Thanh Vũ di chuyển tới 22 giờ liên tục, chỉ ngủ khoảng một giờ và thời gian ít ỏi còn lại được dành cho việc ăn uống.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you