Friday, September 30, 2022

Nga: Tổn thất của quân Ukraine gia tăng trong phản công ở miền Nam

-

Anh cho hay, khi Ukraine phản công, các đơn vị quân sự của Nga ở miền Nam Ukraine ở trong trạng thái thiếu người và dựa vào tuyến tiếp tế mong manh thông qua phà và cầu tạm. Trong khi đó, Nga nói đã gây thiệt hạng nặng cho Ukraine.

Bộ Quốc phòng Anh hôm 30/8 cũng cho biết, Nga đã phải nỗ lực xây dựng lực lượng ở bờ Tây của sông Dnipro quanh thành phố Kherson ở miền Nam Ukraine.

Ukraine và phương Tây thông báo, quân đội Ukraine đã phá nhiều cây cầu bắc qua sông Dnipro gây khó khăn lớn cho hoạt động hậu cần của quân Nga tại đây.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật, phía Ukraine đã có hơn 1.200 binh sĩ tử trận trong một ngày.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 30/8 thông báo: “Do thất bại trong cuộc tấn công ở Nikolayev-Krivoy Rog và các hướng khác, đối phương hứng chịu tổn thất quy mô lớn. Lực lượng Nga đã phá hủy 48 xe tăng, 46 xe chiến đấu bộ binh, 37 xe thiết giáp chiến đấu khác, 8 xe bán tải gắn súng máy hạng nặng và hạ hơn 1.200 quân nhân Ukraine trong một ngày”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nói rằng khi “đẩy lui cuộc tấn công của đối phương”, họ đã đánh bại các đơn vị thuộc Lữ đoàn Sơn cước độc lập 128. Theo phía Nga, 5 quân nhân thuộc Lữ đoàn này đã hạ vũ khí đầu hàng./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you