Thursday, September 29, 2022

Nga tuyên bố bắn hạ UAV Ukraine ở nhà máy Zaporizhzhia

-

Chính quyền quân sự-dân sự thành phố Energodar ngày 28/8 cho biết, máy bay không người lái (UAV) kamikaze của Ukraine nhắm vào một cơ sở lưu trữ chất thải hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã bị quân đội Nga bắn hạ.

“Quân đội Nga đã bắn hạ một UAV kamikaze (UAV cảm tử) của Ukraine đang nhắm mục tiêu vào một cơ sở lưu trữ chất thải hạt nhân”, Chính quyền quân sự-dân sự thành phố Energodar cho biết trên kênh Telegram.

Chiếc UAV đã rơi xuống mái của tòa nhà đặc biệt của nhà máy. Quả đạn đã phát nổ khi chạm vào mái nhà nhưng không có ai bị thương và không có thiệt hại nào đối với cơ sở hạ tầng.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, nằm ở thành phố Energodar, hiện do quân đội Nga kiểm soát. Những ngày gần đây, các lực lượng Ukraine đã thực hiện một số cuộc tấn công vào cơ sở này bằng UAV, pháo hạng nặng và pháo phản lực phóng loạt. Hầu hết các cuộc tấn công như vậy đều bị hệ thống phòng không Nga đẩy lùi, nhưng một số quả đạn đã bắn trúng các cơ sở hạ tầng và khu vực lân cận kho chứa chất thải hạt nhân.

Ngày 27/8, Nga đã gửi một lá thư kèm bằng chứng Ukraine pháo kích Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia hôm 25/8 tới các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

New York Times của Mỹ ngày 28/8 đưa tin Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cũng đã lập nhóm dự kiến thị sát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine. Nhóm này sẽ do Tổng Giám đốc IAEA Rafael Mariano Grossi dẫn đầu, bao gồm 13 chuyên gia khác, chủ yếu là đại diện của các quốc gia trung lập. Đại diện của cả Mỹ và Anh đều không có tên trong danh sách thành viên./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

Reuters: Hàng không Nga đặt mục tiêu loại bỏ sự phụ thuộc vào Airbus...

Tập đoàn cơ khí nhà nước Rostec cho biết,...

Bão Ian càn quét Florida sau khi tàn phá vùng Vịnh

Bão Ian, một trong những cơn bão mạnh nhất...

Tung tích bí ẩn của Thái Cực: Lần tìm con đường của văn hóa...

Kinh qua tạo hóa hàng nghìn năm của...

Vụ cảnh sát đánh học sinh: Bộ Công an chỉ đạo ‘xử lý nghiêm’...

Bộ Công an Việt Nam nhắm đến xử lý...

Điện Kremlin nói ông Putin sẽ chủ trì buổi lễ sáp nhập lãnh thổ...

Tổng thống Vladimir Putin sẽ tổ chức lễ ký...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you