Thursday, September 29, 2022

Phát hiện hàng ngàn mỹ phẩm ngoại trong ngôi nhà “nội bất xuất, ngoại bất nhập”

-

Ngày 29/8, Cục QLTT TPHCM cho biết, đơn vị này vừa đột kích vào ngôi nhà tại địa chỉ 2A Lê Niệm (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) nghi chứa trữ, kinh doanh hàng hoá không đúng quy định của pháp luật.

Nhiều ngày theo dõi, tối 26/8, một xe máy trong trang phục của tài xế grab dừng trước cửa căn nhà. Sau đó, thành viên trong nhà đã mở cửa và giao cho tài xế một thùng carton nghi chứa hàng, được đóng gói kỹ lưỡng. Lúc này, đoàn đã bất ngờ ập vào kiểm tra.

Phát hiện hàng ngàn mỹ phẩm ngoại trong ngôi nhà

Sau nhiều ngày theo dõi, Đoàn kiểm tra của QLTT TPHCM đã phát hiện hơn 13.000 mỹ phẩm không nguồn gốc, giấy tờ

Chủ sở hữu căn nhà là ông Hoàng Đặng Quốc Phong (hộ khẩu thường trú tại TPHCM). Căn nhà được chủ cơ sở tận dụng các ngóc ngách còn trống để chứa hàng hoá, chủ yếu là mỹ phẩm nhưng chưa đăng ký kinh doanh theo quy định.

“Rất khó khăn chúng tôi mới có thể vào kiểm tra địa điểm này bởi nơi đây thường không chứa trữ hàng hoá. Hàng hoá sau khi được nhập về, cơ sở nhanh chóng tiến hành phân phối theo nhiều hình thức khác nhau. 

Đặc biệt, ngôi nhà thường xuyên “cửa đóng then cài”, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nên lực lượng chức năng gặp khó trong quá trình xác minh thông tin một cách chính xác” – đại diện đoàn kiểm tra chia sẻ.

Phát hiện hàng ngàn mỹ phẩm ngoại trong ngôi nhà

Sản phẩm bị lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng ghi nhận một lượng lớn mỹ phẩm các loại như: dung dịch tẩy da chết, kem trị mụn, kem phục hồi da, kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, nước hoa hồng, serum cấp nước dưỡng ẩm phục hồi da, kem dưỡng ẩm trắng da mờ nám, bộ peel thay da sinh học, kem chống nắng… mang thương hiệu Obagi và ZO.

Chủ cơ sở thừa nhận là chủ sở hữu của toàn bộ số mỹ phẩm “ngoại” này nhưng không xuất trình được các hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Phát hiện hàng ngàn mỹ phẩm ngoại trong ngôi nhà

Lô mỹ phẩm không giấy tờ được chất đầy căn nhà 5 tầng

Theo Cục QLTT TPHCM, cơ sở này chủ yếu hoạt động kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử. Riêng trên zalo, chủ cơ sở sử dụng trên 100 tài khoản với các tên gọi khác nhau, điển hình như: “CTV – Sỉ Dược Mỹ Phẩm – OBG-Nhóm 3”; “Tổng Sỉ Dược Mỹ Phẩm HCM”; “Tổng Kho MỸ PHẨM NO.6”; “Bs Thanh Trà”;… Toàn bộ các sản phẩm được giới thiệu, quảng bá trên website: www.obagi.vn.

Sau 24h liên tục kiểm đếm, phân loại sản phẩm, lực lượng chức năng đã thu giữ trên 13.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm tại điểm tập kết hàng của ông Phong. Hiện số hàng trên đang được tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ các yếu tố vi phạm.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you