Tuesday, August 9, 2022

Tổng thống Biden có xét nghiệm âm tính với COVID

-

Tổng thống Joe Biden đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 sau khi có xét nghiệm dương tính trong nhiều ngày, bác sĩ Nhà Trắng cho biết hôm thứ Bảy 6/8.

Bác sĩ Kevin O’Connor nói trong một thông báo được Nhà Trắng công bố rằng tổng thống đảng Dân chủ “phải hết sức thận trọng” và sẽ tiếp tục cách ly cho đến khi ông có kết quả âm tính trong lần kiểm tra thứ hai.

Tổng thống Biden, 79 tuổi, đã xuất hiện khi đang cách ly ở Nhà Trắng ngày 27 tháng 7 sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 7. Sau đó ông lại có kết quả dương tính vào ngày 30 tháng 7 trong trường hợp mà Bác sĩ O’Connor mô tả là “nhiễm bệnh trở lại”, vốn chỉ một tỷ lệ nhỏ những người dùng thuốc kháng vi-rút Paxlovid gặp phải.

Căn bệnh khiến Tổng thống Biden không thể du hành hoặc tham gia các sự kiện công cộng, mặc dù ông vẫn tham gia các cuộc họp trực tuyến. Ông đã xuất hiện trong hai buổi phát biểu ngoài trời trong tuần này, lần đầu hôm thứ Hai 1/8 nói về thủ lĩnh al Qaeda Ayman al-Zawahiri bị hạ sát, và lần thứ hai là hôm thứ Sáu 5/8 nói về số liệu công ăn việc làm ở Hoa Kỳ.

Xét nghiệm âm tính một lần nữa sẽ cho phép ông Biden thực hiện chuyến đi dự kiến đến Kentucky vào thứ Hai và tham gia vào các buổi ký kết dự luật tại Nhà Trắng vào tuần tới để đánh dấu một loạt các thắng lợi lập pháp gần đây về sản xuất chất bán dẫn và chăm sóc sức khỏe cho các cựu chiến binh.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói với các nhà báo ở Las Vegas rằng Nhà Trắng rất mong đợi Tổng thống Biden có thể du hành trở lại và tiếp xúc với mọi người.

Ông Biden bị các triệu chứng nhẹ, bao gồm đau nhức người và ho trong lần đầu tiên nhiễm COVID-19. Ông đã được tiêm chủng vaccine và các mũi tăng cường chống Covid.

(Theo Reuters)  VOA tiếng Việt

  Long
  Long
  1. Yêu Manchester United
  2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  Mới Đăng

  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you