Wednesday, October 5, 2022

Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh đặc biệt

-

Đài RT đưa tin quy mô lực lượng vũ trang Nga dự kiến ​​tăng từ 1,9 triệu người lên 2,04 triệu người vào năm tới, phù hợp với sắc lệnh mà Tổng thống Vladimir Putin đã ký ngày 25-8.

Theo sắc lệnh được công bố trên trang web của chính phủ Nga, lực lượng chiến đấu nước này sẽ được bổ sung 137.000 người từ ngày 1-1-2023, tăng lên 1,15 triệu người. Nội các nhận được hướng dẫn phân bổ các quỹ cần thiết cho kế hoạch mở rộng này.

Sắc lệnh được Tổng thống Vladimir Putin ký giữa thời điểm Nga vẫn đang tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, phát động vào ngày 24-2 năm nay.

Nga không công bố bất kỳ thương vong hay thiệt hại cụ thể nào trong cuộc xung đột kể từ những tuần đầu tiên nhưng các quan chức phương Tây và chính phủ Ukraine cho biết Moscow đã “mất hàng chục ngàn binh sĩ”.

Trong khi đó, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine ngày 22-8 thừa nhận gần 9.000 quân nhân của họ đã thiệt mạng trong hơn 6 tháng qua.

Lần gần đây nhất Tổng thống Vladimir Putin ấn định quy mô lực lượng vũ trang Nga là tháng 11-2017. Số lượng người tham chiến lúc đó là 1,01 triệu người, cộng thêm cả những người không tham chiến là 890.000 người.

Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh đặc biệt - Ảnh 1.

Quân đội Nga trong một cuộc tập trận. Ảnh: Sputnik

Theo một báo cáo thường niên của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), Nga có khoảng 900.000 quân nhân tại ngũ vào đầu năm nay và khoảng 2 triệu người dự bị trong vòng 5 năm qua.

Cùng ngày 25-8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng của họ đã tấn công một ga đường sắt ở miền Đông Ukraine nhân Ngày Độc lập 24-8 của nước này. Theo đó, một tên lửa Iskander đã “bắn trúng một đoàn tàu quân sự tại ga Chaplyne, nơi được cho là giúp bàn giao vũ khí đến lực lượng Ukraine ở tiền tuyến tại khu vực Donbas”.

Tuy nhiên, Ukraine cáo buộc Nga tấn công khu dân cư và giết chết 25 dân thường khi nước này kỷ niệm Ngày Độc lập.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cuộc thảm sát sắc tộc ở Tulsa năm 1921

PBSO News Gretchen Frazee “Lịch sử không phải là...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you