Wednesday, October 5, 2022

Toyota Land Cruiser bị đội giá kỷ lục 1,6 tỷ đồng tại Việt Nam

-

Kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser 2022 luôn ở trong tình trạng “cháy hàng” dù có giá bán cao ngất ngưởng. Vào tháng 5, mức giá chênh của mẫu xe này lên tới 1,3 tỷ đồng và các đại lý dự kiến sẽ mất khoảng hơn 6 tháng để giao xe.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các thượng đế muốn có xe sớm thì sẽ được đại lý hét chênh thêm một khoản tiền đáng kể, đạt mức kỷ lục 1,6 tỷ đồng.

Toyota Land Cruiser bị đội giá kỷ lục 1,6 tỷ đồng tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Land Cruiser 2022 tại Việt Nam có mức kênh 1,6 tỷ đồng, số tiền này khi giao dịch sẽ không xuất hiện trong hóa đơn.

Sáng 8/8, phóng viên khảo sát tại một đại lý Toyota ở Hà Nội và được nhân viên tư vấn bán hàng cho biết: “Toyota Land Cruiser 2022 luôn bị đội cao giá là do xe có số lượng ít nhưng lại được rất nhiều khách hàng săn đón. Dù có giá niêm yết 4,1 tỷ đồng, nhưng người mua cần phải trả thêm số tiền ngoài hóa đơn 1,6 tỷ đồng nữa mới có thể nhận xe”.

Dù có mức giá chênh lệnh ngất ngưởng, người nhân viên trên cho rằng tổng số tiền người mua phải bỏ ra để sở hữu Land Cruiser tại các đại lý chính hãng cũng chỉ ngang giá bán tại các cửa hàng bán lẻ không thuộc Toyota Việt Nam.

Toyota Land Cruiser bị đội giá kỷ lục 1,6 tỷ đồng tại Việt Nam  - Ảnh 2.

Veloz Cross 2022 hiện được bán nguyên giá và không có yêu cầu mua thêm phụ kiện.

Cũng giống dòng SUV cỡ lớn Land Cruiser, “người anh em” Toyota Land Cruiser Prado chứng kiến mức chênh đạt 300 triệu đồng dù có chỉ giá niêm yết 2,6 tỷ đồng. Ở phân khúc xe gầm cao giá rẻ đang “làm mưa làm gió” trên thị trường, Toyota Corolla Cross đã có giá bán niêm yết 746 triệu đồng nhưng muốn lấy xe sớm, khách hàng phải mua thêm gói bảo hiểm vật chất từ đại lý kèm một số phụ kiện khác với số tiền 15 triệu đồng.

Khác với Corrola Cross, Toyota Veloz Cross 2022 sẽ có giá niêm yết 658 triệu đồng nhưng các đại lý không yêu cầu người mua phải “xuống tiền” cho các gói linh kiện.

Thị trường ô tô Việt Nam có dung lượng khoảng hơn 300.000 xe/năm, được xem là một thị trường nhỏ. Tuy nhiên, nghịch lý là nhiều dòng xe của một số thương hiệu luôn trong tình trạng bị đại lý hét chênh giá nếu khách hàng muốn có xe sớm. Điển hình như các dòng xe Ford Explorer, Ranger, Hyundai Santa Fe… Những đơn vị sản xuất và phân phối những dòng xe này có mối quan hệ mua đứt bán đoạn với đại lý nên việc can thiệp vào giá bán của các cửa hàng này theo các hãng là rất khó và nhạy cảm.Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cuộc thảm sát sắc tộc ở Tulsa năm 1921

PBSO News Gretchen Frazee “Lịch sử không phải là...

Khó khăn chồng chất sau thời giãn cách

“Suốt từ tháng 4 đến bây giờ đóng cửa...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you