Thursday, August 18, 2022

Truyền hình Nga nói Triều Tiên đề nghị gửi cho Moscow 100.000 ‘tình nguyện viên’

-

Đài truyền hình nhà nước Nga tuyên bố rằng Triều Tiên đã đề nghị gửi 100.000 binh sĩ để hỗ trợ nỗ lực xâm lược của Moscow ở Ukraine.

Chuyên gia quốc phòng Nga Igor Korotchen cho biết trên kênh Channel One của Nga rằng “có 100.000 tình nguyện viên Triều Tiên sẵn sàng tham gia vào cuộc xung đột.” Hiện chưa thể xác minh tính chính xác lời đề nghị hỗ trợ quân sự của nhà nước Triều Tiên.

Ông Korotchenko đặc biệt quan tâm đến điều mà ông gọi là “kinh nghiệm phong phú về chiến tranh đối kháng” của Triều Tiên – một nhận xét đáng chú ý trong bối cảnh có các báo cáo về thành công của lực lượng pháo binh tầm xa Ukraine kể từ khi sử dụng hệ thống tên lửa HIMARS do Mỹ sản xuất vào tháng 6.

Ông Korotchenko nói: “Nếu Triều Tiên bày tỏ mong muốn đáp ứng nghĩa vụ quốc tế của mình là chống lại chủ nghĩa phát xít Ukraine, chúng ta nên để họ thực hiện điều đó.”

Tuy vậy, thế nào được coi là “tình nguyện viên” ở Triều Tiên dường như còn là một khái niệm gây tranh cãi.

Tuyên bố về sự trợ giúp của Triều Tiên được đưa ra khi một số quốc gia thân Nga đang cung cấp cái gọi là lực lượng “tình nguyện” cho Moscow, một dấu hiệu mà một số nhà phân tích tình báo phương Tây coi là dấu hiệu cho thấy ông Vladimir Putin khó ra lệnh huy động quần chúng ở Nga.

Mới tháng trước, người đứng đầu cơ quan tình báo của Vương quốc Anh Richard Moore cho biết ông tin rằng nỗ lực chiến tranh của Nga đã “sắp cạn kiệt”.

Nhật Minh (theo NY Post)

 TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you