Wednesday, October 5, 2022

Viện trợ của Anh cho Ukraine sắp cạn kiệt?

-

Một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Anh cho biết, nguồn hỗ trợ tài chính của nước này cho quân đội Ukraine sẽ cạn kiệt vào cuối năm nay. Anh đã viện trợ quân sự hơn 2,7 tỷ USD cho Ukraine kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Nhà lãnh đạo tiếp theo của Anh sẽ phải đối phó với tình hình tài chính công khó khăn và sự ủng hộ giảm từ công chúng trước một cuộc xung đột kéo dài.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đến thăm Ukraine vào tuần trước và công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 63 triệu USD cho Kiev. Ông Johnson cũng cam kết sẽ hỗ trợ quân đội Ukraine cho đến khi cuộc xung đột còn xảy ra.

Tờ Sunday Times của Anh cho biết, trên thực tế, theo một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Anh, hỗ trợ tài chính của Anh cho Ukraine trong cuộc chiến sẽ cạn kiệt vào cuối năm nay. Điều này nghĩa là tân thủ tướng sẽ phải đối mặt với việc có nên cam kết bổ sung thêm hàng tỷ bảng Anh viện trợ vào thời điểm tài chính công đang gặp khó khăn hay không.

Anh đang đối mặt với lạm phát tăng vọt, dự đoán sẽ đạt 18% vào đầu năm 2023, cùng với giá nhiên liệu tăng kỷ lục. Sự gián đoạn nguồn cung do xung đột ở Ukraine và quyết định cắt giảm nhập khẩu năng lượng từ Nga của Anh đã khiến cơ quan quản lý năng lượng Ofgem nâng trần giá năng lượng lên 80% vào ngày 26/8. Động thái này sẽ khiến ​​các hộ gia đình phải trả thêm trung bình hơn 3.500 bảng Anh mỗi năm cho hóa đơn nhiên liệu.

Các thành viên đảng Bảo thủ sẽ bỏ phiếu vào tháng 9 để lựa chọn Ngoại trưởng Anh Liz Truss hay cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak thay thế ông Johnson trở thành lãnh đạo đảng và Thủ tướng Anh. Người kế nhiệm ông Johnson sẽ phải cân bằng cam kết tài trợ cho Ukraine trong bối cảnh những lời kêu gọi ngày càng tăng về việc giảm các hóa đơn nhiên liệu, bù đắp chi phí sinh hoạt leo thang và chi trả cho các hộ gia đình tiếp nhận người tị nạn Ukraine.

Ngoài ra, dù Ukraine đã kêu gọi đoàn kết từ công chúng châu Âu, sự ủng hộ của Anh đối với chính sách trừng phạt Nga đang giảm dần. Một cuộc thăm dò của YouGov vào tháng 3 cho thấy, 48% người Anh ủng hộ tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, ngay cả khi việc này khiến hóa đơn năng lượng tăng cao. Đến tháng 6, con số này giảm xuống còn 38%./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cuộc thảm sát sắc tộc ở Tulsa năm 1921

PBSO News Gretchen Frazee “Lịch sử không phải là...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you