Thursday, September 29, 2022

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ nói giá dầu có thể tăng vọt vào mùa đông

-

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm Chủ nhật nói rằng người Mỹ có thể gặp phải tình trạng giá khí đốt tăng đột biến vào mùa đông khi Liên minh châu Âu cắt giảm đáng kể việc mua dầu của Nga.

Bà nói thêm rằng đề xuất mức trần giá của phương Tây đối với xuất khẩu dầu của Nga được tiến hành để giữ giá trong vòng kiểm soát.

“Đó là một rủi ro, và đó là rủi ro nên chúng tôi đang làm việc về mức trần giá để cố gắng xử lý”, bà Yellen nói với CNN.

Khả năng giá tăng lên vì “phần lớn” EU “sẽ ngừng mua dầu của Nga” và áp đặt lệnh cấm đối với các dịch vụ cho phép Nga vận chuyển dầu bằng tàu chở dầu, bà nói.

Kế hoạch mức trần giá, vốn được các quốc gia giàu có G7 đồng ý, kêu gọi các nước tham gia từ chối bảo hiểm, tài chính, môi giới, hàng hải và các dịch vụ khác đối với dầu có giá cao hơn mức trần giá hiện chưa được xác định đối với dầu thô và sản phẩm dầu.

Bà Yellen cho biết rằng mức trần giá là nhằm giảm doanh thu mà Nga có thể sử dụng để gây chiến ở Ukraine trong khi duy trì nguồn cung dầu của Nga để giữ cho giá toàn cầu giảm.  VOA tiếng Việt

  Long
  Long
  1. Yêu Manchester United
  2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  Mới Đăng

  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you