Thursday, September 29, 2022

Truyền thông Nga cảnh báo bất cứ ai biểu tình sẽ bị cho vào danh sách nhập ngũ

-

Nga đã cảnh báo rằng những người phản đối quyết định của Tổng thống Vladimir Putin trong việc huy động quân sự để chiến đấu ở Ukraine sẽ bị vào danh sách nhập ngũ.

Các cuộc biểu tình đã​​ diễn ra trên khắp đất nước vào tối thứ Tư nhằm phản đối sắc lệnh của ông Putin về việc huy động một phần lực lượng vũ trang của Nga để chiến đấu tại Ukraine.

Các phương tiện truyền thông Nga đã cảnh báo rằng bất kỳ ai tham gia vào “các cuộc biểu tình bất hợp pháp” sẽ phải nhập ngũ, theo Samuel Ramani, một cộng sự tại Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Hoàng gia, cho biết.

Tuyên truyền viên hàng đầu của Điện Kremlin, Vladimir Solovyov đã chia sẻ một bài đăng trên Telegram về các biện pháp xử lý người biểu tình.

Bài đăng này nói rằng tất cả những người tham gia vào các cuộc biểu tình sẽ được chuyển đến Bộ Nội vụ Nga sau khi bị giam giữ và sau đó được cho vào danh sách nhập ngũ.

“Họ [cảnh sát] sẽ kiểm tra giấy tờ ngay lập tức tại chỗ, xác định danh tính, giam giữ và gửi đến cơ quan Nội vụ”, bài đăng cho biết.

“Sau đó, với sự tham gia của đại diện cơ quan đăng ký và nhập ngũ, phân loại nhập ngũ sẽ được xác định. Những người không phù hợp ngay với phân loại đầu tiên sẽ được đăng ký nhập ngũ kỳ tiếp theo.”

Nhà hoạt động ủng hộ Điện Kremlin, blogger Ilya Remeslo và trang web URA.ru cũng cho biết những người biểu tình có thể sẽ được cho đi nhập ngũ.

Các chuyến bay từ Nga đến Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ và Gruzia đã cháy vé chỉ vài phút sau khi Tổng thống Putin tuyên bố điều động một phần, tờ báo mạng Lenta của Nga đưa tin.

Trang web của nhà điều hành mạng lưới đường sắt của Nga cũng được cho là đã gặp sự cố hôm thứ Tư và đã ngừng hoạt động.

Ngân HàTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you