Thursday, September 29, 2022

TT Zelensky nói quân đội Ukraine đã giải phóng hơn 30 địa khu

-

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết các lực lượng Ukraine đã giải phóng hơn 30 địa khu ở khu vực Kharkiv trong khuôn khổ chiến dịch phản công chống lại Nga.

Trong một bài phát biểu trên video, ông cũng cho biết các lực lượng của Kyiv đang tiếp tục thành công các hoạt động quân sự ở một số khu vực.

“Quân đội của chúng tôi, các đơn vị tình báo và an ninh đang tiến hành các cuộc giao tranh tích cực trong một số khu vực hoạt động. Họ đang rất thành công”, ông nói.

Nga cũng đã phải thừa nhận rằng một phần chiến tuyến của họ đã sụp đổ ở phía đông nam thành phố Kharkiv.

“Kẻ thù đang bị kiềm chân hết mức có thể, nhưng một số địa khu đã nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng vũ trang Ukraine”, Vitaly Ganchev, người đứng đầu chính quyền do Nga hậu thuẫn ở khu vực Kharkiv, cho biết trên truyền hình nhà nước. 

Ganchev cho biết chính quyền của ông đang cố gắng sơ tán dân thường khỏi các thành phố bao gồm Izium, thành trì chính của Nga và là căn cứ hậu cần trong tỉnh.

Cố vấn của TT Zelensky, Oleksiy Arestovych, trong một video đăng trên YouTube, cho biết các lực lượng phòng thủ Nga ở Izium gần như bị cô lập, hàng trăm người Nga đã chết cho đến nay và vài trăm người khác bị bắt làm tù binh.

Lê Vy 

 TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you