Sunday, December 4, 2022

Apple phát hành bản cập nhật Safari với nhiều tính năng mới

-

Ngày nay, hệ điều hành Macbook thế hệ thứ 13 macOS Ventura không phải là thứ duy nhất mới dành cho người dùng laptop đến từ Apple.

Ngoài việc phát hành thế hệ macOS tiếp theo, Apple cũng đã giới thiệu Safari 16.1 tới người dùng. Phiên bản Safari mới nhất sẽ có sẵn trên Macbook và cả iOS 16.1, iPadOS 16.1, macOS Monterey và macOS Big Sur.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất ở Safari 16.1 là passkey, một tính hình thức bảo mật mới đang được triển khai trên Apple, Google và Microsoft, tính năng này hy vọng sẽ thay thế password trong tương lai bởi một loạt các ưu điểm như nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn, an toàn hơn. Mật khẩu có thể được sử dụng trên máy Mac chạy macOS Ventura, macOS Monterey và macOS Big Sur. Ngoài ra, tính năng mật khẩu cũng có sẵn trên iPhone và iPad chạy iOS 16 và iPad OS 16.

Apple phát hành bản cập nhật Safari với nhiều tính năng mới - Ảnh 1.

Một sự cải tiến quan trọng khác của Safari 16.1 là việc nâng cấp lên chức năng Web Push sẽ cho phép các trang web và ứng dụng web gửi thông báo đẩy đến người dùng mà không cần mở trình duyệt.

Với bản cập nhật này, Safari sẽ bắt kịp các trình duyệt khác đã ứng dụng chức năng đẩy thông báo từ trước và tất nhiên, thông báo đẩy trên web có thể được quản lý trong Trung tâm thông báo của máy Mac.

Được biết, Safari 16.1 cũng hỗ trợ một trong những tính năng được công bố cho M2 iPad Pro mới.

Khi Apple công bố dòng sản phẩm M2 iPad Pro gần đây, nhà sản xuất đã tiết lộ một tính năng mới được gọi là Apple Pencil hover, tính năng này sẽ phát hiện Apple Pencil thế hệ thứ 2 cách màn hình lên đến 12mm.

Với Safari 16.1, người dùng iPad Pro sẽ có thể sử dụng tính năng để tương tác với các liên kết, hoạt ảnh và hơn thế nữa chỉ bằng trình duyệt cài sẵn của iPad.

Bên cạnh đó, IOS 16.1, iPad OS 16.1, macOS Ventura, watchOS 9.1 và tvOS 16. 1 đều đã được phát hành, bổ sung rất nhiều tính năng mới trong trải nghiệm phần mềm của gã khổng lồ công nghệ.

Apple phát hành bản cập nhật Safari với nhiều tính năng mới - Ảnh 3.

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you