Sunday, December 4, 2022

Apple xác nhận thay đổi đầu tiên trên iPhone 15

-

Kể từ ngày 24/10, Hội đồng Liên minh châu Âu đã chính thức phê chuẩn về việc sử dụng USB-C thành chuẩn sạc chung tại các nước thuộc EU. Trong đó quy định, đến cuối năm 2024, mọi thiết bị điện tử được bán tại EU sẽ phải dùng cổng sạc chuẩn USB Type-C.

Apple xác nhận thay đổi đầu tiên trên iPhone 15 - Ảnh 1.

Apple xác nhận “Táo khuyết” sẽ trang bị cho iPhone 15 chuẩn sạc USB-C mới và loại bỏ cổng Lightning truyền thống (Ảnh minh hoạ)

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple là thương hiệu lớn duy nhất chưa tuân theo tiêu chuẩn USB này trên thị trường điện thoại thông minh. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi khi iPhone 15 series ra mắt.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, Giám đốc Tiếp thị của Apple Greg Joswiak đưa raTrong cuộc phỏng vấn, ông Greg Joswiak xác nhận “Táo khuyết” sẽ trang bị cho tất cả mẫu iPhone 15 chuẩn sạc USB-C mới và loại bỏ cổng Lightning truyền thống. Điều này nhằm đáp ứng quy định mới của Liên minh châu Âu.

“Rõ ràng là chúng tôi sẽ phải tuân thủ, chúng tôi không có lựa chọn nào khác”, Ông Greg Joswiak chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, đồng thời cho biết thêm rằng thương hiệu không hài lòng khi buộc phải sử dụng USB-C cho iPhone.

Trao đổi với tờ Wall Street Journal, ông Joswiak tuyên bố cổng Lightning và cổng USB-C sẽ không bao giờ được phát minh nếu trước đó Apple đã chuyển sang cổng micro USB, cổng kết nối lỗi thời từng được các nhà lập pháp EU cố gắng tiêu chuẩn hóa.

Apple xác nhận thay đổi đầu tiên trên iPhone 15 - Ảnh 2.

iPhone 14 series sẽ là những mẫu iPhone cuối cùng sử dụng cổng kết nối được giới thiệu từ năm 2012 của Apple (Ảnh: James Martin/CNET)

Đến thời điểm hiện nay, USB-C và Lightning đã trở thành đầu sạc phổ biến nhất thế giới, trong đó có hơn một tỷ người sử dụng cáp Lightning của Apple. Ông cho biết, “Táo khuyết” đã cố gắng mang đến một loại cáp mà người dùng có thể tháo rời khỏi cục sạc, chẳng hạn như dây cáp có đầu cắm Lightning và có chuôi cắm là USB-C hoặc USB-A giúp người dùng thoải mái lựa chọn và dễ sử dụng.

Với việc thống nhất chuẩn sạc chung, ông nhận định rằng các nhà lập pháp EU và Apple đã “có chút bất đồng nhỏ” dù nhấn mạnh rằng ý định của Liên minh châu Âu là tốt.

Cuối cùng, ông xác nhận rằng Apple sẽ không có lựa chọn nào khác bằng cách tuân thủ quy định mới về bộ sạc chung của EU đó là sạc USB-C. “Đối với hầu hết khách hàng sử dụng iPhone hiện nay, vấn đề còn tồn đọng đó là việc sạc cho thiết bị”, Ông Joswiak nói.

Với thay đổi được xác nhận trên iPhone 15, iPhone 14 series sẽ là những mẫu iPhone cuối cùng sử dụng cổng kết nối được giới thiệu từ năm 2012 của Apple.

Ngoài ra, đây sẽ không phải là sản phẩm đầu tiên của “nhà Táo” có USB-C. Trước đó, iPad thế hệ thứ 10 đã có cổng này và thương hiệu thậm chí còn sử dụng nó cho các mẫu máy Mac của mình.

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you