Tuesday, December 6, 2022

Apple xác nhận thông tin đáng buồn về iPhone 14 Pro Max

-

Mới đây, Giám đốc điều hành của Apple – Tim Cook đã có cuộc trò chuyện với đài CNBC để đưa ra bình luận xoay quanh về báo cáo Doanh thu Quý 3 năm 2022 của hãng. Trong đó, Ông nhấn mạnh về việc nhu cầu iPhone 14 Pro, 14 Pro Max đang vượt quá nguồn cung.

Cụ thể, Khi được hỏi về nhu cầu iPhone, Tim Cook chia sẻ rằng bộ đôi iPhone 14 Pro đang gặp hạn chế về nguồn cung và Apple đang cố gắng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này trùng hợp với báo cáo trước đó cho thấy rằng bộ đôi IPhone 14 cao cấp đang gặp tình trạng khan hàng, trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Plus lại đang khá ế ẩm.

Apple xác nhận thông tin đáng buồn về iPhone 14 Pro Max - Ảnh 1.

Apple xác nhận nhu cầu iPhone 14 Pro Max vượt quá nguồn cung, người dùng sẽ gặp khó nếu muốn mua dòng máy này ở thời điểm hiện tại

“Chúng tôi gặp hạn chế nguồn cung iPhone 14 Pro và Pro Max. Tình trạng này đã xảy ra kể từ ngày bộ đôi sản phẩm được mở bán. Apple đang cố gắng giải quyết tình trạng này để đáp ứng nhu cầu của người dùng muốn mua sản phẩm, CEO Tim Cook chia sẻ.

Năm nay iPhone Pro Max của Apple tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ vào những thay đổi mang tính đột phá như Dynamic Island, camera chính được nâng cấp lên 48MP hay chip A16 4nm mạnh mẽ…

Những nâng cấp này khiến bộ iPhone 14 Pro được ưa chuộng và vẫn đang trong trạng thái thiếu hàng trầm trọng. Theo thông tin gần đây từ các nhà phân phối, đợt hàng iPhone 14 thứ 2 về Việt Nam chậm hơn dự kiến 1 tuần do nhiều nguyên nhân khách quan. Thậm chí, thời gian giao hàng có thể trễ hơn đối với một số phiên bản đang được nhiều người ưa chuộng.

Không chỉ ở thị trường Việt Nam mà ngay cả thị trường hàng đầu của Apple là Mỹ, nhiều người dùng đặt mua trước cũng sẽ phải chờ đến tháng 11 mới có thể nhận máy.

Apple xác nhận thông tin đáng buồn về iPhone 14 Pro Max - Ảnh 2.

Apple cho biết doanh thu iPhone quý III/2022 chiếm 42,6 tỷ USD, cao hơn 10% so với mức 38,9 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái (Ảnh: Android Central)

Trong báo cáo Doanh thu Quý 3 năm 2022, Apple cho biết đạt mốc 90,15 tỷ USD – tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó doanh thu iPhone chiếm 42,6 tỷ USD mặc dù iPhone 14 Series chỉ có mặt trên thị trường trong 8 ngày của Quý 3.

Báo cáo cho thấy, phần lớn các mặt hàng của Apple đều tăng trưởng, trừ iPad khi doanh thu giảm 13% xuống mức gần 7,2 tỷ USD.

Các thị trường có doanh thu tăng mạnh gồm Trung Quốc với 6%, châu Mỹ 8% và châu Âu gần 10%, còn doanh số ở Nhật Bản giảm gần 10%. Doanh thu tổng thể của hãng tăng 8% lên 90,1 tỷ USD, trong khi lợi nhuận đạt 20,7 tỷ USD, cao hơn 1% so với năm ngoái.

Dẫu vậy, CEO Tim Cook vẫn nhấn mạnh nền kinh tế thế giới đang ngày càng khó khăn, điều mà các lãnh đạo Microsoft và Intel cảnh báo trước đó. “Người dân ở nhiều nơi trên Thế giới đang chật vật kiếm sống. Chúng ta đang sống trong giai đoạn chưa từng có”, ông nói.

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you