Tuesday, December 6, 2022

Bình Định thưởng 106 triệu đồng cho ngư dân lai dắt “tàu ma” về bến

-

Theo đó, tỉnh Bình Định quyết định chi thưởng, hỗ trợ hơn 106 triệu đồng cho ông Phan Thanh Xuân (SN 1970, trú thôn Tân Phụng 1, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) – đại diện cho những người cùng tham gia lai dắt, bảo vệ tàu vỏ sắt và hàng hóa trôi dạt trên vùng biển Bình Định.

Ngày 23/1/2021, tàu cá BĐ 94323 TS của Phan Thanh Xuân đang đánh bắt cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) 62 hải lý thì phát hiện 1 tàu vỏ sắt đang trôi dạt trên biển, không có người điều khiển nên đã lai dắt đưa vào neo đậu an toàn trên khu vực biển tỉnh Bình Định.

Bình Định thưởng 106 triệu đồng cho ngư dân lai dắt 'tàu ma' về bến - Ảnh 1.

Theo đó, tàu vỏ sắt này dạng tàu vận tải, không có tên tàu, không có số hiệu (dài 31,9 m, rộng 6,8 m, chiều cao thân tàu 2 m), thân tàu sơn màu xám, ca bin sơn màu xanh. Bên trong hầm hàng của “tàu ma” có tổng cộng 71 kiện hàng có đặc điểm, kích thước giống nhau, trong đó có 1 kiện hàng bị rách bên trong chứa nhiều quần áo cũ.

Sau khi lai dắt tàu vào neo đậu, chủ tàu đã báo cáo vụ việc với Đồn Biên phòng Mỹ An (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định) để xử lý theo quy định.

Liên quan sự việc, trước đó, UBND tỉnh Bình Định cũng phát thông báo rộng rãi để tìm chủ sở hữu của một tàu vỏ sắt trôi dạt trên biển.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo theo quy định, chủ sở hữu tài sản hoặc người đại diện hợp pháp không liên hệ với cơ quan ra thông báo (liên hệ thông qua Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định), UBND tỉnh Bình Định sẽ xử lý tàu và hàng hóa nói trên theo quy định của pháp luật.

Sở Tài chính Bình Định cho biết con tàu vỏ sắt trên được bán đấu giá vào đầu năm 2022 với số tiền 380 triệu đồng. Ngoài số tiền chi khen thưởng ông Xuân từ tài sản bán đấu giá, số tiền còn lại chi cho việc bảo dưỡng, quản lý của biên phòng và nộp ngân sách.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you