Tuesday, December 6, 2022

Bloomberg dự báo chắc chắn 100% kinh tế Mỹ suy thoái

-

Hãng tin Bloomberg cho rằng dự báo nói trên đã giáng đòn mạnh vào thông điệp kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngay trước cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.

Cụ thể, mô hình dự báo do hai nhà kinh tế của Bloomberg là Anna Wong và Eliza Winger đưa ra hôm 17-10, dựa vào 13 chỉ số tài chính. Mô hình này dự báo nền kinh tế Mỹ chắc chắn 100% sẽ bước vào suy thoái trong 12 tháng tới.

Điều tồi tệ hơn nữa là sự suy thoái có thể còn xảy ra sớm hơn, với 73% khả năng xảy ra trong vòng 11 tháng và 25% khả năng xảy ra trong vòng 10 tháng.

Dự báo mới nhất của Bloomberg tồi tệ hơn so với lần gần nhất trước đó Bloomberg thực hiện mô hình dự báo (lúc đó chắc chắn chỉ 65%). Kết quả này cũng ảm đạm hơn so với dự đoán của Tổng thống Joe Biden khi ông khẳng định Mỹ sẽ tránh được suy thoái kinh tế. Ông Biden nói nếu có một cuộc suy thoái nào đó, thì chỉ “rất nhẹ”.

Không phải tất cả chuyên gia đều chắc chắn 100% về sự suy thoái kinh tế Mỹ. Một cuộc khảo sát riêng của Bloomberg với 42 nhà kinh tế đã dự báo 60% khả năng nền kinh tế Mỹ suy thoái trong 12 tháng tới. Tuy nhiên, con số này cũng ảm đạm hơn so với lần dự báo một tháng trước đó (lúc đó là 50%).

Theo tạp chí Forbes, trong thời kỳ suy thoái, toàn bộ nền kinh tế đi xuống và mọi người đều sẽ cảm nhận được tác động theo cách này hay cách khác. Khi đó, lượng tiền lưu thông ít hơn, tỉ lệ thất nghiệp gia tăng, nhiều người không có việc làm và giảm chi tiêu.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Lý Khắc Cường dám đối đầu Tập Cận Bình

Năm 2018 hiến pháp Cộng Hòa Nhân Dân...

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you