Saturday, December 3, 2022

Cho tiền con gái đi chơi với người yêu, bà mẹ bàng hoàng nhận tin con chết ở Itaewon

-

Bà mẹ 55 tuổi, xưng họ Ahn, nhớ lại khoảnh khắc cuối cùng của bà với cô con gái xấu số, trong khi bà đang tìm khắp một bệnh viện ở Seoul để tìm con. Kim là một trong những nạn nhân của vụ giẫm đạp chết người kinh hoàng trong đám đông vui chơi dịp lễ hội hoá trang Halloween tối qua.

Bà yêu cầu dùng tên khác khi kể chuyện của con gái bà.

“Nó nói: ‘Mẹ, cho con xin ít tiền!’ rồi ra ngoài”, Ahn kể với Yonhap tại bệnh viện đại học Soonchunhyang, bệnh viện lớn nhất ở khu Itaewon, nơi nhiều nạn nhân thiệt mạng và bị thương được lực lượng cứu hộ đưa đến sau vụ giẫm đạp.

Ít nhất 153 người thiệt mạng và 82 người bị thương, theo số liệu cập nhật nhất.

Lãnh đạo lực lượng cứu hộ cho biết họ nhận được báo cáo đầu tiên về những người bị khó thở từ 10h tối 29/10, khi một đám đông xô đẩy nhau trên con dốc hẹp ở quận ăn chơi Itaewon, đè bẹp nhiều người, chủ yếu thanh niên trong độ tuổi 20. Nguyên nhân chính xác đang được điều tra.

“Bạn trai nó gọi cho tôi lúc nửa đêm, vừa khóc vừa nói rằng Da-bin đã chết, rằng con gái tôi nằm dưới một đống người trong suốt hơn 1 giờ. Người yêu nó đã cố lôi nó ra nhưng không thể. Tôi chạy vội đến đây sau khi nhận cuộc gọi, nhưng vẫn chưa thấy con”, bà Ahn cho biết.

Da-bin là con thứ hai trong gia đình có 4 người con. Bà Ahn cho biết, vì bố mất sớm, Da-bin sớm đi làm để có thể giúp mẹ nuôi em.

Một cô gái độ tuổi 20 cho biết vụ giẫm đạp xảy ra khi đám đông quá lớn bị xô đẩy trong một khoảng thời gian, khiến bạn cô bị đè bẹp dưới nền đường.

“Một người thấp như tôi không thể thở nổi. Tôi có thể sống sót vì lúc đó tôi đứng ở rìa đường. Có vẻ những người ở giữa bị đè nhiều nhất”, cô gái họ Park kể.

Một số người sống sót nói rằng chủ các quán bar và câu lạc bộ gần đó đã chặn đám đông thoát khỏi ngõ nhỏ quá tải.

“Có vẻ thương vong trở nên nghiêm trọng hơn khi mọi người cố thoát ra qua các cửa hàng gần đó nhưng bị đẩy trở lại con phố, vì giờ bán hàng đã hết”, một nhân chứng cho biết.

Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon vừa cắt ngắn chuyến đi châu Âu để quay về xử lý hậu quả của thảm hoạ. Quan chức này hứa sẽ làm mọi việc có thể để giúp đỡ các nạn nhân và gia đình họ vượt qua nỗi đau.

Đảng cầm quyền và đảng đối lập Hàn Quốc hôm nay họp khẩn để bàn việc điều tra nguyên nhân vụ giẫm đạp và cách ứng phó.

Tổng thống Yoon Suk-yeol hôm nay thông báo quốc tang và treo cờ rủ để tưởng niệm các nạn nhân.

Trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình từ văn phòng tổng thống, ông Yoon nói: “Nó thực sự kinh khủng”.

“Là tổng thống, phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống và sự an toàn của người dân, lòng tôi trĩu nặng và đau đớn. Chính phủ quyết định quốc tang trong thời gian từ hôm nay đến khi sự việc được kiểm soát, coi đây là ưu tiên hàng đầu để triển khai các biện pháp phục hồi và xử lý hậu quả”, ông Yoon nói.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you