Sunday, December 4, 2022

Chồng Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị tấn công bằng búa tại nhà riêng

-

Theo nguồn thạo tin, kẻ tấn công đã đột nhập vào nhà, đối mặt với ông Paul Pelosi và hét lớn: “Nancy ở đâu? Nancy đang ở đâu?”. Y đã dùng búa tấn công và trói ông. Khi cảnh sát đến hiện trường, kẻ tấn công nói rằng hắn “đang đợi bà Nancy”.

Trong cuộc họp báo về công tác điều tra, cảnh sát trưởng William Scott của San Francisco cho biết: “Đây không phải là một vụ tấn công vô cớ. Đây là hành vi có chủ đích. Đây là việc không thể dung thứ. Các quan chức đến đây để làm việc vì thành phố, vì tiểu bang và vì đất nước. Họ không thể bị tấn công”.

Ông Paul Pelosi, 81 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện và trải qua ca phẫu thuật chữa nứt sọ não và các vết thương nghiêm trọng trên cánh tay phải và bàn tay. Bà Nancy Pelosi đã gặp mặt chồng sau vụ tấn công và trước khi ông được đưa vào phẫu thuật. Drew Hammill, phát ngôn viên của bà Nancy Pelosi, cho biết ca phẫu thuật đã thành công và nói thêm rằng các bác sĩ hy vọng ông sẽ nhanh chóng hồi phục.

Cảnh sát trưởng Scott cho biết các nhà chức trách vẫn đang xác minh động cơ vụ tấn công. Họ cũng có ý định truy tố nghi phạm với tội danh nặng. Ông cung cấp thêm: “Nghi phạm vẫn đang ở trong bệnh viện, nhưng chúng tôi có dự định sẽ truy tố, cho dù có mặt hay không”.

Cuộc tấn công đã làm chấn động Washington nói riêng và cả nước Mỹ nói chung. Các nhà lãnh đạo quốc hội cùng nhiều quan chức đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến gia đình. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh lo ngại về bạo lực chính trị nhắm vào các nhà lập pháp cũng như nhắm vào các thành viên Quốc hội trong những năm gần đây vẫn còn cao, sau cuộc tấn công Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Phát ngôn viên Hammill cho biết bà Nancy Pelosi và gia đình rất cảm kích vì đã nhận được những lời thăm hỏi từ bạn bè, các cử tri và người dân trên khắp cả nước. Gia đình bà vô cùng biết ơn đội ngũ y tế đã ứng cứu kịp thời sau vụ tấn công.

Theo CNN

Thiên Di

Nhịp Sống Thị TrườngRomano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you