Sunday, December 4, 2022

Clip: Tên lửa Ấn Độ cùng lúc mang 36 vệ tinh thương mại lên quỹ đạo

-

GSLV Mark III là tên lửa mạnh nhất đang được Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) sử dụng. Vụ phóng cùng lúc đưa 36 vệ tinh thương mại lên quỹ đạo được thực hiện tại Trung tâm Vũ trụ Satish Dhawan.

36 vệ tinh thương mại nói trên thuộc Công ty OneWeb của Anh. Công ty này đang xây dựng một mạng lưới gồm 648 vệ tinh băng thông rộng. Tính cả 36 vệ tinh nói trên, họ đã đưa được 462 vệ tinh lên quỹ đạo.

Video tên lửa GSLV Mark III phóng mang theo 36 vệ tinh thương mại lên quỹ đạo hôm 24-10. Nguồn: MXH

36 vệ tinh của OneWeb nặng hơn 6.000 kg và là hàng hóa nặng nhất mà tên lửa GSLV Mark III từng thực hiện.

Giám đốc nhiệm vụ tại ISRO Thaddeus Basker cho biết tên lửa GSLV Mark III gồm 3 tầng, cao 43,5 m. Nó có khả năng chở hàng hóa nặng 8.000 kg lên quỹ đạo Trái Đất thấp và 4.000 kg tới quỹ đạo chuyển tiếp địa tĩnh cao hơn.

“Vụ phóng mới giúp mạng lưới của OneWeb có 462 vệ tinh, hơn 70% số vệ tinh cần thiết để OneWeb có thể phủ sóng toàn cầu. Cột mốc này sẽ kích hoạt một giai đoạn mới của chương trình, phục vụ sứ mệnh nối liền sự chia cắt về kỹ thuật số trên thế giới” – thông báo của OneWeb cho biết.

OneWeb đã phủ sóng internet đến các vùng xa xôi. Phạm vi phủ sóng sẽ mở rộng khắp toàn cầu khi mạng lưới 648 vệ tinh hoàn thiện. Kế hoạch này dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Tên lửa Ấn Độ cùng lúc mang 36 vệ tinh thương mại lên quỹ đạo

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you