Sunday, December 4, 2022

Đã có kết luận giám định ADN của 28 người ở Tịnh thất Bồng Lai

-

Đã có kết luận giám định ADN của 28 người ở Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Tùng Vân và một số người tại Tịnh thất Bồng Lai (Ảnh TL)

Đại diện Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã mang thông báo kết quả giám định ADN tới, song ông Lê Tùng Vân và những người có liên quan đã đóng cửa, không hợp tác với cơ quan chức năng.

Trước tình huống trên, đại diện Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã mời đại diện chính quyền xã Hòa Khánh Tây đến vận động ông Lê Tùng Vân cùng những người bên trong nhà hợp tác nhưng không hiệu quả. Cơ quan chức năng phải lập biên biên bản vụ việc theo quy định pháp luật.

Đã có kết luận giám định ADN của 28 người ở Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 2.

Một số bị cáo của “Tịnh Thất Bồng Lai” tại phiên toà sơ thẩm

Theo đại diện Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An, cơ quan chức năng sẽ không công bố công khai kết quả giám định ADN của những người có liên quan tại “Tịnh thất Bồng Lai” trên các phương tiện thông đại chúng nhằm thể hiện tính ưu việt, nhân đạo, tôn trọng quyền con người nói chung và quyền trẻ em nói riêng của Pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, các kết quả giám định ADN là một căn cứ rất quan trọng để ngành chức năng tỉnh Long An tiến hành các giai đoạn tố tụng tiếp theo trong quá trình xử lý tin báo tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và loạn luân đối với nhóm người tại Tịnh Thất Bồng Lai do bị cáo Lê Tùng Vân đứng đầu.

Vào giữa tháng 7 vừa qua, TAND huyện Đức Hoà đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án với nhóm bị cáo thuộc Tịnh Thất Bồng Lai và tuyên án đối với 6 bị cáo là Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Cao Thị Cúc (62 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi), cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cũng đang điều tra hành vị lừa đảo xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai”. Để phục vụ việc xác minh các đơn tố giác, tổ công tác Công an tỉnh Long An và các cơ quan chức năng đã lấy mẫu để giám định ADN đối với 28 người có liên quan.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you