Tuesday, December 6, 2022

Giá trị tài sản ròng của ông Mark Zuckerberg giảm 60%

-

Theo báo cáo của Forbes, giá trị tài sản ròng của CEO Mark Zuckerberg đã giảm hơn 60% từ mức 130 tỷ USD vào tháng 9/2021 xuống còn 47,2 tỷ USD vào cuối ngày 26/10/2022.

Embed from Getty Images

(Ông Mark Zuckerberg – CEO Meta/Ảnh: Getty Images)

Cổ phiếu Meta (META) giảm 11% trong phiên giao dịch chứng khoán ngoài giờ hôm 26/10; lợi nhuận ròng trong quý III đã giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 4,4 tỷ USD, tương đương 1,64 USD/cổ phiếu. Vào ngày 27/10, cổ phiếu Meta đã giảm thêm 24%.

Nhà phân tích Justin Post của Bank of America đã hạ xếp hạng cổ phiếu META xuống mức trung lập, nhận định rằng khoản đầu tư vào nền tảng thực tế ảo Metaverse ước tính sẽ ‘ngốn’ của tập đoàn này 10,7 tỷ USD vào năm 2023.

Trong cuộc họp về kết quả tài chính của công ty, ông Zuckerberg giải thích, do “không rõ nền kinh tế đã ổn định chưa” nên Meta sẽ lập ngân sách “một cách cẩn trọng hơn”.

Meta đã tuyển dụng 87.300 nhân viên vào cuối tháng Chín, tăng 28% so với năm trước.

Vào cuối tháng Chín, ông Zuckerberg đã tuyên bố với các nhân viên của Meta rằng ông đang áp đặt kế hoạch đóng băng tuyển dụng và tái cơ cấu một số bộ phận, đồng thời nhắc lại nội dung của cuộc họp về tình hình kinh doanh của công ty trước đó: “Trong năm 2023, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào một số ít các hạng mục phát triển có tính ưu tiên cao. Vì vậy, điều đó đồng nghĩa với việc một số bộ phận sẽ tăng trưởng đáng kể, tuy nhiên hầu hết các bộ phận khác sẽ không thay đổi hoặc thụt lùi trong năm tới.”

Meta đã phải vật lộn với những thay đổi về quyền riêng tư mà Apple ban hành vào năm 2021 nhằm hạn chế khả năng nhắm mục tiêu người dùng đối với quảng cáo, cũng như sự cạnh tranh ngày càng tăng từ TikTok, nền tảng mà ông Zuckerberg thừa nhận là “đối thủ cạnh tranh rất hiệu quả”.TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you