Tuesday, December 6, 2022

Israel tuyên bố phá hủy thành công khoảng 90% cơ sở quân sự của Iran ở Syria

-

Các quan chức quốc phòng hàng đầu của Israel tuyên bố rằng nước này đã thành công trong việc kiềm chế gần như hoàn toàn khả năng Iran chuyển vũ khí cho Syria và sản xuất vũ khí ở nơi đây, trong đó phá hủy khoảng 90% cơ sở quân sự của Iran tại Syria, theo tờ Jerusalem Post

quân sự
(Ảnh minh họa: Prazis Images/Shutterstock)

Cụ thể, Israel đã thành công trong việc kiềm chế gần như hoàn toàn khả năng Iran chuyển vũ khí cho Syria, sản xuất vũ khí ở quốc gia Trung Đông từng bị nội chiến kéo dài này và thiết lập một căn cứ với các lực lượng thân Iran.

Hôm 21/10 vừa qua, Israel đã tấn công tên lửa nhằm vào các địa điểm quân sự ở khu vực lân cận sân bay Quốc tế Damascus của Syria và vùng nông thôn phía Tây Nam của thành phố này. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Israel đã thực hiện 26 cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các địa điểm quân sự ở Syria.

Các quan chức an ninh Israel nhấn mạnh rằng họ đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tuyến đường vận chuyển bí mật cả trên biển, trên không và trên bộ từ Iran đến Syria. Trong khi đó, bất chấp căng thẳng giữa Israel và Nga – quốc gia gần đây đã cảnh báo Israel không chuyển giao vũ khí cho Ukraine – cơ chế ngăn chặn xung đột giữa Nga và Israel ở Syria vẫn hoạt động bình thường.

Kết quả của các cuộc tấn công từ Israel là khả năng sản xuất vũ khí và đạn dược của quân đội Syria cũng bị tổn hại vì Iran và lực lượng Hezbollah cũng sử dụng chung các nhà máy để sản xuất vũ khí.

Các quan chức quốc phòng Irael cho hay rằng trọng tâm của các cuộc tấn công trong những năm gần đây cũng nhằm ngăn chặn việc “buôn lậu” các thành phần cho CERS (Trung tâm D’Etudes et de Recherches Scientifiques) ở Masyaf được Iran sử dụng để sản xuất tên lửa và vũ khí tiên tiến cho các lực lượng ủy nhiệm của họ.

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you