Sunday, December 4, 2022

Israel xây dựng bảo tàng triệu USD vinh danh cống hiến của nhà vật lý Albert Einstein

-

Hôm 23/10 vừa qua, Đại học Hebrew (Israel) thông báo rằng chính phủ nước này sẽ đầu tư khoảng 6 triệu USD cho dự án xây dựng bảo tàng vinh danh những cống hiến của nhà vật lý học Albert Einstein, trong đó chứa bộ sưu tập tài liệu có quy mô lớn nhất thế giới, theo tờ AFP.

Albert Einstein
Nhà vật lý học Albert Einstein. (Ảnh: Grey82/Shutterstock)

Theo kế hoạch, bảo tàng sẽ được xây dựng trong khuôn viên Givat Ram của Đại học Hebrew tại Jerusalem, trong đó chính phủ sẽ đầu tư khoảng 6 triệu USD và trường sẽ huy động 12 triệu USD từ các nguồn tài trợ khác.

Đại học Hebrew cho hay rằng bảo tàng sẽ sử dụng các kỹ thuật triển lãm tiên tiến, các minh chứng khoa học và tài liệu gốc để giới thiệu những đóng góp của Einstein cho nền khoa học thế giới, ảnh hưởng của những khám phá đó đối với cuộc sống của con người ngày nay, cũng như lý giải sâu hơn về những thời điểm quan trọng trong cuộc đời của Einstein.

Nhà vật lý học Einstein là một trong những người đồng sáng lập Đại học Hebrew. Sau khi qua đời ở tuổi 76 vào năm 1955, ông đã để lại nhiều tài liệu lưu trữ các nghiên cứu khoa học cho Đại học Hebrew. Với khoảng 85.000 các bản tài liệu khác nhau, đây cũng là bộ sưu tập những nghiên cứu của Einstein phong phú nhất trên thế giới.

Đại học Hebrew cho biết bảo tàng này sẽ là nơi lưu giữ toàn bộ những tài liệu nghiên cứu kể trên, đồng thời là không gian cởi mở và sáng tạo cho giáo dục khoa học và công nghệ phát triển.

Được biết, trong suốt cuộc đời của mình, ông đã công bố hơn 300 bài báo khoa học cùng 150 đề tài ngoài khoa học. Những bài báo gốc do nhà vật lý học này viết ra được bán đấu giá lên tới hàng triệu USD.

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you