Tuesday, December 6, 2022

Ít nhất 70 người thiệt mạng trong vụ sập cây cầu dây ở Ấn Độ

-

Ít nhất 70 người đã thiệt mạng vào chiều Chủ nhật (30/10) khi một cây cầu treo bắc qua sông tại miền tây Ấn Độ bị sập khiến hàng trăm người rơi xuống nước, theo India Today.

Giới chức Ấn Độ cho biết có hơn 150 người đang ở trên cây cầu treo bắc qua sông Machhu tại quận Morbi (bang Gujarat) vào thời điểm cây cầu bị sập. Theo kênh truyền hình địa phương Zee News, có hơn 400 người trên cây cầu vào thời điểm đó.

Hình ảnh từ truyền hình cho thấy hàng chục người bám vào dây cáp và những phần còn lại của cây cầu sập trong khi các đội cứu hộ phải vật lộn để giải cứu họ. Một số người leo lên các phần đổ nát để cố gắng tìm đường đến bờ sông trong khi những người khác bơi đến nơi an toàn.

Ông Mohan Kundariya, một thành viên Quốc hội Ấn Độ, nói rằng: “60 người chết được xác nhận cho đến nay.” Thông tin mới hơn được India Today cập nhật cho thấy số người chết đã được nâng lên ít nhất 70 người.

Những quan chức khác cho biết có ít nhất 30 người bị thương.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nhà nước Harsh Sanghavi nói có hơn 150 người trên cây cầu dây cáp hẹp, một điểm tham quan du lịch thu hút nhiều người đến trong mùa lễ hội, khi lễ Diwali và Chhath Puja được tổ chức.

Cây cầu lịch sử dài 230 mét được xây dựng dưới thời cai trị của Anh vào thế kỷ 19. Nó được đóng cửa sửa chữa trong 6 tháng và mới được mở cửa trở lại cho công chúng vào tuần trước.

Thủ tướng Narendra Modi, đang ở quê nhà Gujarat trong chuyến thăm 3 ngày, cho biết ông đã chỉ đạo thủ hiến bang điều động khẩn cấp các lực lượng cho chiến dịch cứu hộ.

Chính quyền bang đã thành lập một đội điều tra đặc biệt gồm 5 thành viên để tiến hành điều tra về thảm họa.

Morbi là một trong những khu vực sản xuất gốm sứ lớn nhất thế giới và chiếm hơn 80% sản lượng gốm sứ Ấn Độ.

Tuyết MaiTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you