Tuesday, December 6, 2022

Khoảng 100 du khách Việt ‘mất tích’, tỉnh của Hàn Quốc tạm ngưng miễn visa

-

Khoảng 100 du khách Việt Nam đã mất liên lạc sau khi đến sân bay quốc tế Yangyang thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận vào chiều ngày 25/10 sau nhiều ngày xuất hiện tin đồn trên mạng xã hội.

Đáng lưu ý là vụ việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Fly Gangwon mở những chuyến bay đầu tiên đưa khách Việt từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Yangyang hôm 14/10 theo chính sách miễn thị thực.

Hôm 22/10, hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc Fly Gangwon thông báo tạm ngừng cho người Việt nhập cảnh ở sân bay Yangyang đến hết tháng 10. Lý do họ đưa ra là ‘để sắp xếp lại công tác quản lý và cấp thị thực cho người Việt sau hơn 4 tháng thử nghiệm đón khách Việt đến đây với chính sách miễn visa’.

Bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa xác nhận với báo chí thông tin về du khách người Việt ‘mất tích’ tại Gangwon.

Bà Hằng cho biết hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang liên lạc với giới chức Hàn Quốc để xác minh và tìm hiểu vụ việc, theo trang mạng Vietnamnet, và sẽ hỗ trợ tìm kiếm công dân, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân nếu cần thiết.

Cũng theo lời người phát ngôn này được báo chí trong nước dẫn lại, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng và công ty du lịch trong nước để thực các biện pháp ngăn chặn tình trạng người Việt lợi dụng du lịch để tìm cách cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

Để thu hút thêm du khách Việt Nam, tỉnh Gangwon, tỉnh nhỏ nhất của Hàn Quốc nằm cách thủ đô Seoul 110 km vốn từng tham gia đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2018, đã quyết định miễn thị thực cho du khách Việt Nam đi theo đoàn từ 5 người trở lên thông qua những công ty du lịch được chỉ định và phải nhập cảnh qua sân bay quốc tế Yangyang với thời gian lưu trú không quá 15 ngày.

Chính sách này có hiệu lực từ ngày 1/6/2022 cho đến ngày 31/5/2023. Tuy nhiên, phải đến giữa tháng 10/2022 mới thực hiện được khi FlyGangwon khai trương đường bay thẳng nối từ hai thành phố lớn nhất của Việt Nam đến Gangwon. Trước đó, du khách Việt không thể bay thẳng đến Gangwon để được nhập cảnh miễn thị thực.

FlyGangwon dự tính khai thác đường bay từ Hà Nội với ba chuyến mỗi tuần, và đường bay từ thành phố Hồ Chí Minh với tần suất bốn chuyến mỗi tuần.

Hiện tại, hãng bay này và các công ty du lịch được chỉ định đã nhận được lệnh tạm dừng đưa du khách Việt đến Gwangwon cho đến hết ngày 31/10, bà Hằng được trang mạng VnExpress dẫn lời nói.  VOA tiếng Việt

  Tùng
  Tùng
  Tin vịt trên internet nhiều quá.
  Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
  Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

  Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

  Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

  Không bỏ ai lại phía sau – đã...

  Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

  PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

  Mới Đăng

  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you